bạn thường xuyên phải dọn dẹp các thiết bị điện gia dụng trong nhà bếp của bạn và cảm thấy quá vất vả khi làm sạch những thiết bị này. dưới đây là 5 cách trong những mẹo vặt hay vào bếp mà bạn có thể áp dụng để công việc trên trở nên đơn giản hơn:

1. Máy pha cà phê

1. Máy pha cà phê

Sau mỗi lần sử dụng, rửa sạch bình chứa và bộ lọc trong nước ấm xà phòng. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Để vệ sinh kỹ hơn, bạn cho 1 cốc nước, 1 muỗng canh dấm trắng vào máy và cho máy hoạt động, sau rửa lại bằng nước sạch, thực hiện thao tác này 01 lần/tháng.

2. Máy nướng bánh mì

2. Máy nướng bánh mì

Đặt tờ giấy dưới thân máy, tháo và lắc ngược để những miếng vụn bánh mì rơi ra ngoài, dọn dẹp tờ giấy và cho vào thùng rác, lau bên ngoài máy bằng miếng khăn ẩm.

3. Máy làm bánh mì kẹp

3. Máy làm bánh mì kẹp

Bạn không cần phải gỡ các khay nướng bánh mì ra để vệ sinh, thay vào đó sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy ướt lau sơ qua. Nếu bánh dính chặt vào khay, bạn có thể bôi một ít dầu thực vật và lau nhẹ lại một lần nữa.

4. Lò nướng

4. Lò nướng

Khi sử dụng lò nướng để làm ra những món yêu thích của mình, bạn ắt hẳn sẽ khá băn khoăn đến việc vệ sinh lò nướng sao cho không bị ảnh hưởng chất lượng của lò. Mẹo vặt nhỏ trong việc làm này, đó chính là bạn hãy tháo các khay nướng sau mỗi lần sử dụng. Tiếp đó, ngâm chúng vào một thau nước có ngâm xà phòng và chùi rửa nhẹ nhàng. Đừng dùng lực quá mạnh để chà trên bề mặt khay nướng, tránh làm hỏng lớp sơn. 

5. Máy xay sinh tốmáy ép

5. Máy xay sinh tố và máy ép

Tháo rời các bộ phận: cối xay, nắp, lưỡi dao, lưới lọc ra và ngâm vào nước xà phòng ấm trong vài phút. Sau lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh, cuối cùng lấy miếng bọt biển ướt lau lại. Rửa lại bằng nước sạch và để khô.

 

Lưu ý: 

- Không vệ sinh các thiết bị trên ngay sau khi sử dụng mà nên rút điện và để máy nguội vài phút. Lau sạch bằng khăn ẩm.

- Không ngâm mô tơ của máy hay dây diện vào nước.

 

Như vậy, bạn đã biết được cách vệ sinh đồ gia dụng qua 5 mẹo vặt trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc bếp núc nhé!

Theo VnExpress