máy sấy tóc là một vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ để làm đẹp. để có kiểu tóc đẹp mà không làm hư hại tóc, dienmay.com sẽ gợi ý cho bạn 6 bước chọn mua máy sấy tóc tạo kiểu.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 1: Lựa chọn chất liệu

Máy sấy tóc được làm từ kim loại hoặc chất dẻo thường bị tăng nhiệt độ đột ngột và vì thế tóc của bạn sẽ không được sấy đều. Trong khi đó, các loại máy sấy tóc được làm từ gốm, sứ thì thường duy trì nhiệt ổn định hơn nên tóc bạn sẽ được sấy đều hơn.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 2: Nên mua máy sấy tóc ion

Máy sấy tóc được làm từ nhựa và kim loại khi thổi hơi nóng ra thường khuếch đại các ion dương tác động không tốt đến lớp biểu bì trên da dầu làm cho tóc khô và hư tổn. Còn máy sấy tóc có chất lượng cao hơn với chế độ khuếch tán ion âm trong quá trình sử dụng giúp cho tóc của bạn cân bằng độ ẩm và tạo lớp bảo vệ tóc. Hơn nữa, nó còn góp phần loại bỏ và hạn chế tĩnh điện trên tóc của bạn.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 3: Chọn máy sấy tóc có công suất cao

Một máy sấy tóc có công suất cao sẽ giúp cho tóc bạn khô nhanh và tạo kiểu tốt hơn. Nếu bạn là một người bận rộn, thì yếu tố này là rất cần thiết để tiết kiệm được thời gian. Thường thì máy sấy tóc có công suất từ 1000W trở lên là phù hợp.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 4: Chọn máy sấy tóc có nhiều chế độ nhiệt độ

Tùy vào tình trạng của tóc mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi sử dụng. Ví dụ nếu tóc của bạn có độ ẩm cao thì nên chọn nhiệt cao hơn. Còn nếu bạn muốn sấy tóc để tạo kiểu thì việc sử dụng nhiệt độ khác nhau sẽ tiện hơn rất nhiều.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 5: Chọn máy theo trọng lượng

Các máy sấy tóc hiện đại ngày nay thường có xu hướng thiết kế nhỏ gọn để người dùng dễ cầm và không bị mỏi tay. Việc sử dụng máy sấy tóc nhỏ gọn giúp bạn có thể đưa đầu máy sấy len lỏi vào đầu tóc khiến cho việc sấy tóc trở nên dễ dàng hơn.

6 bước chọn mua máy sấy tạo kiểu tóc đẹp

Bước 6: Chọn mua máy sấy tóc có bộ phận bảo vệ, chống quá nhiệt

Khi bạn đang sử dụng mà nhiệt đột ngột tăng cao vì một lý do gì đó như hư công tắc nguồn, mô tơ thổi hơi nóng dừng chạy, các vòng dây tạo nhiệt chạm vào nhau… thì rờ le nhiệt sẽ tự động ngắt để tạo an toàn cho người sử dụng và tránh hỏa hoạn.

Theo VnExpress