áo sơ mi là trang phục không thể thiếu của chúng ta, nhưng liệu bạn đã ủi áo sơ mi đúng cách chưa? tham khảo 6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn qua bài viết mẹo vặt gia đình sau đây nhé!

Ủi cổ tay áo

Mở nút 2 bên cổ tay áo sơ mi, tiến hành ủi từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Sau đó, ủi dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Bạn nên ủi hoàn tất cả 2 tay áo trước khi chuyển sang ủi phần khác của áo.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Nếu nhà bạn có bàn ủi hơi nước đứng, có thể sử dụng miếng ủi xếp ly để ủi phần tay áo.

 6-buoc-ui-ao-so-mi-nhanh-va-phang-hon

Ủi cổ áo

Di chuyển bàn ủi dọc theo phần cổ của áo sơ mi. Nếu bàn ủi có tính năng phun hơi nước thì bạn nên tận dụng lợi thế này để làm cho cổ áo phẳng phiu, sắc nét và đứng dáng hơn. Luôn luôn trải cổ áo thật phẳng trước khi ủi.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Ủi vai áo

Lồng phần vai của áo sơ mi - đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo vào mũi của đế ủi đồ. Bắt đầu ủi từ phía mũi ngoài cùng vào trong, di chuyển tiếp sang hai bên vai áo cho đến hết.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Ủi lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên đế ủi đồ, sao cho diện tích tiếp xúc lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi đế ủi đồ. Vuốt phẳng áo, bắt đầu ủi từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã ủi phẳng khu vực giữa của lưng áo thì ủi sang hai bên.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Ủi thân áo

Bây giờ, chúng ta chuyển sang ủi 2 thân trước của áo. Trước tiên, trải phẳng 1 bên thân áo lên đế ủi đồ, ủi toàn bộ bề mặt thân áo và các khe xung quanh nút áo. Lặp lại bước làm tương tự với thân áo còn lại. Bạn có thể sử dụng chế độ phun hơi hoặc dùng bình xịt để xử lý bất kỳ nếp nhăn khó chịu nào.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Ủi đuôi áo

Cuối cùng, trải úp phần đuôi áo lên đế ủi đồ giống như khi thực hiện ủi lưng áo. Di chuyển bàn ủi dọc theo đường may của đuôi áo.

6 bước ủi áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Sau khi đã là xong các phần của áo sơ mi thì tiến hành treo áo lên một chiếc móc to bản để ngăn ngừa nếp nhăn ở vai. Đóng cúc áo đầu và chiếc cúc áo cuối cùng của áo sơ mi để giúp chiếc áo giữ hình dạng phẳng phiu của áo. Vậy là các bạn đã là xong chiếc áo sơ mi thât nhanh chóng và phẳng phiu rồi đấy.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ không còn vất avr khi ủi đồ, đặc biệt là ủi áo sơ mi nữa nhé! Nếu bạn còn cách nào ủi áo sơ mi nhanh và hiệu quả hơn nữa thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Theo VnExpress