nhà đối với mỗi người việt chúng ta là nơi chốn bình yên, nơi tránh mưa tránh gió và cũng là nơi bắt đầu cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. hãy khởi đầu ngày mới với sự may mắn từ ngay chính căn nhà của mình với những mẹo phong thủy sau bạn nhé.

Hướng cửa chính thông thoáng

Hướng cửa chính thông thoáng

Theo phong thủy, hướng cửa chính của một ngôi nhà sẽ là nơi thu hút những nguồn năng lượng và tài lộc đến với gia chủ. Vì thế bạn hãy loại bỏ hết những chướng ngại vật quanh cửa chính, trên lối đi, giữ cho không gian thông thoáng, ngập tràn ánh sáng. Hãy để tài lộc thổi vào nhà bạn mỗi ngày nhé.

Hoa tươi

Hoa tươi

Trong phong thủy, người ta tin rằng may mắn sẽ đến nếu bạn đặt những bông hoa tươi tắn trong ngôi nhà làm cho nhà bạn có nhiều sinh khí tốt đẹp – nhưng không phải hoa nào cũng được, đừng cắm những hoa có ý nghĩa sầu nhớ, màu sắc ảm đạm như sầu đông, forget me not…Bạn có thể cắm hoa tươi trong phòng khách, phòng ngủ, bếp

Màu sơn cửa

Màu sơn cửa

Màu sắc của cửa cũng quyết định may mắn đến ngôi nhà bạn. Theo phong thủy, cửa ra vào hướng nam nên có màu đỏ hoặc cam, hướng bắc nên là xanh nước biển hoặc đen, hướng tây tốt nhất là màu xám hoặc trắng, hướng đông sẽ rất may mắn nếu mang màu nâu hoặc xanh lá cây.

Sắp xếp đồ đạc

Sắp xếp đồ đạc

Nhiều người tin rằng việc sắp xếp đồ vật sinh hoạt theo hình tròn, cố không ngăn cản dòng chảy của năng lượng xung quanh đồ đạc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra những nguồn năng lượng tốt đẹp, tài vị sẽ đến nếu bạn kê giường theo đường chéo, lệch góc so với cửa phòng ngủ.

Móng ngựa

Móng ngựa

Nhiều nền văn hóa ở đó người ta quan niệm treo một cái móng ngựa trên cánh cửa sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về hướng treo của móng ngựa , một số tin rằng treo móng ngựa hướng lên (giống hình chữ “U”) đảm bảo may mắn không chạy ra khỏi nhà bạn, một số khác lại cho rằng treo móng ngựa hướng xuống ( giống chữ “U” ngược) may mắn sẽ đổ xuống đầu bất cứ ai đi qua cánh cửa.

Dreamcatcher

Dreamcatcher

Trong văn hóa của người Mỹ bản địa, một cái dreamcatcher hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ, được treo trong phòng ngủ hoặc không gian nơi bạn ngủ sẽ bảo vệ cho người sở hữu nó khỏi sự viếng thăm của những cơn ác mộng. Ngoài ra 1 chiếc dreamcatcher còn giúp thu hút các giấc mơ - giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân, mang lại giấc mộng lành.

May mắn không khó bắt lấy đúng không bạn? Nhanh tay rướt may mắn vào nhà nào bạn. Nếu bạn biết những cách khác cũng mang đến may mắn cho nhà bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

DienmayXANH.com

Theo VnExpress