đã bao giờ bạn thắc mắc việc tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên chưa? vậy với giá cao hơn thì máy giặt cửa trước có những đặc điểm gì nổi trội? hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Tiết kiệm năng lượng, năng suất cao

Điểm nổi bật đầu tiên khiến cho các sản phẩm máy giặt cửa trước "ăn đứt" đối thủ của mình chính khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Hầu hết các máy giặt cửa trước (máy giặt lồng ngang) hiện nay đều có trang bị động cơ Inverter giúp tiết kiệm điện. Song song đó, máy giặt cửa trước còn tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần sử dụng so với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng). 

Lí do ở đây chính là vì sự khác nhau về cơ chế hoạt động, trong khi máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt thì máy giặt cửa trước chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi lồng tiếp tục quay nên tiết kiệm được đến 60% lượng nước tiêu thụ so với máy lồng đứng.

máy giặt cửa trước tiết kiệm nước và điện hơn
Máy giặt cửa trước hoạt động tiết kiệm nước và điện hơn

Vắt cực khô – rút ngắn thời gian giặt sấy và giặt giũ

Khi so sánh về khả năng quay vắt - một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua sắm máy giặt của khách hàng, ta có thể thấy tốc độ quay vắt của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút (thậm chí lên đến 1800 vòng/phút ở các dòng máy đời mới); cao hơn gấp 2 lần tốc độ quay của máy giặt cửa trên. Điều đó có nghĩa là phần nước lưu lại trên quần áo ít hơn, do đó sẽ rút ngắn thời gian cần thiết cho việc phơi đồ và sấy đồ.

Khả năng bảo vệ sợi vải tốt hơn

Người ta đã thực hiệm một thí nghiệm để kiểm tra khả năng bảo vệ sợi vải của các loại máy giặt cửa trước và cửa trên. Trong quá trình thử nghiệm, họ cũng sử dụng nước giặt và chế độ giặt bảo vệ vải chuyên biệt của từng dòng máy.

Kết quả cho thấy máy giặt lồng ngang không làm xù sợi vải đũi sau 30 lần giặt, trong khi đó máy giặt cửa trên được nhận xét là khá "hại" đồ với những sợi vải bị xù lên.

Vải ít bị xù khi giặt bằng máy giặt cửa trước
Vải đũi trong thí nghiệm trên ít bị xù khi giặt bằng máy giặt cửa trước

Chống xoắn rối quần áo khi giặt

Máy giặt lồng ngang có sự cải tiến rõ rệt trong cấu trúc và chức năng so với máy lồng đứng. Nhờ cấu trúc quay ly tâm cùng thiết kế không có con lắc, quần áo trong máy giặt lồng ngang được đảo đều hơn và khi vắt, quần áo cũng ít bị xoắn vào nhau hơn. Hơn nữa, trống giặt được trang bị trên máy lồng ngang cao cấp hơn, với lỗ thoát nước nhỏ, giúp quần áo không bị sờn, từ đó giúp quần áo ít bị hư hỏng.

Quần áo giặt bởi máy giặt lồng ngang ít bị xoắn vào nhau hơn
Quần áo giặt bởi máy giặt lồng ngang ít bị xoắn vào nhau hơn

Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn

Máy giặt cửa trước không sử dụng dây curoa truyền động, do đó ma sát trong quá trình hoạt động sẽ được giảm bớt, tiếng ồn và độ rung lắc được giảm thiểu khá nhiều, máy vận hành được êm hơn.

Tích hợp nhiều tính năng khác

Hầu hết các máy giặt cửa trước chỉ hỗ trợ tính năng giặt thông thường. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang được tích hợp nhiều các tính năng phụ và nhiều chế độ điều chỉnh khác nhau như: giặt nước nóng, giặt sấy giặt hơi nước,... giúp quá trình giặt trở nên dễ dàng hơn và tăng hiệu quả giặt.

Máy giặt lồng ngang thường cho phép sử dụng nhiều chế độ giặt
Máy giặt lồng ngang thường cho phép sử dụng nhiều chế độ giặt

Ngoài ra, công nghệ hiện đại cũng đã cho phép máy giặt cải thiện đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ áo quần. Một trong những công nghệ nổi trội đó là 6DD-motion với nhiều tác động quay như đập, nén, chà xát, nhào trộn, quay, đảo,... mô phỏng gần giống với động tác giặt của tay người, phù hợp cho các loại áo quần "kỵ" giặt máy.

Trên đây là 6 lý do tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên. Điện Máy XANH hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm máy giặt phù hợp với mình.

Theo VnExpress