việc nấu cơm giờ đây trở nên quá đơn giản nhờ có sẵn những chiếc nồi cơm điện. nhưng nấu thế nào cho ngon cũng là một bí quyết mà mỗi một người nội trợ đều phải biết

Tỷ lệ vàng: 1 gạo 2 nước

Nếu là người mới sử dụng nồi cơm điện, bạn hãy bắt đầu với tỷ lệ xấp xỉ 1 gạo, 2 nước. Sau đó bạn có thể điều chỉnh lại tỷ lệ này cho hợp khẩu vị tùy theo từng loại gạo khác nhau.

Vo gạo để cơm tơi xốp

Vo gạo trong nước lạnh trước khi nấu để loại bỏ bớt đi những chất bẩn và để cơm tơi xốp hơn. Nhưng tránh vo gạo quá 2 lần nhằm giữ lại dưỡng chất có trong gạo.

6 mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon hơn

Ngâm nước trước 30 phút đối với gạo cũ

Đối với gạo cũ để lâu ngày không nấu cơm, hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, điều này sẽ giúp cho hạt cơm dẻo và thơm hơn.

6 mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon hơn

Đậy vung nồi thật khít

Với những nồi cơm nắp rời, hãy chú ý giữ cho nắp nồi khít với lòng nồi. Trong khi nấu, bạn đừng giở nắp ra để tránh tình trạng cơm nửa chín nửa sống.

6 mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon hơn

Đổi khẩu vị với nước nấu cơm mới lạ

Nồi cơm sẽ mang một hương vị mới lạ nếu như bạn thử nấu cơm với nước luộc rau, nước trà (có thể dùng trà xanh hoặc nước trà đen nhưng đừng pha đậm quá sẽ đắng cơm) nước dừa hoặc nước luộc gà, luộc thịt heo...

Món cơm gà thơm ngon được nấu từ nước luộc gà

Phủ khăn mỏng để tránh hơi nước đọng lại

Nếu như bạn chưa dùng cơm ngay lập tức, hãy xới cho tơi cơm và phủ 1 lớp khăn mỏng trên mặt để hơi nước trên vung không rơi xuống làm nhão cơm.

Hi vọng với những gợi ý trên của chúng tôi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nấu cơm để cơm chín được thơm ngon hơn. Nếu bạn có thêm mẹo vặt nào nữa đừng ngần ngại, hãy chia sẻ cùng Điện máy XANH bạn nhé!

Theo VnExpress