Đọc vị được những vật dụng này, bạn sẽ sớm thấy ví tiền của mình... lâu hết một cách bất ngờ.

Đôi khi, chúng ta có xu hướng mua sắm hoặc chi tiền cho những dịch vụ bất chợt nào đó mà bản thân chẳng buồn nghĩ tới, thậm chí là về số tiền phải bỏ ra. Đơn giản là bởi chúng thường không quá đắt, trông rất vô hại. Mỗi tội nếu có ai đó giúp bạn tổng hợp số tiền mình đã phải chi ra, bạn sẽ thấy đó là con số không nhỏ chút nào đâu.

1. Những món trang sức quầy tại tính tiền
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 1.

Tình huống này quen quá đúng không nhỉ: Bạn chờ đến lượt tính tiền, tiện tay vơ thêm vài món đồ xinh xắn được sắp đặt một cách cố ý ở đó. Nhìn chung thì chúng chẳng phải món bạn cần, nhưng vẻ ngoài xinh xẻo cộng thêm mức giá trông cũng hấp dẫn thực sự gây cảm giác khó cưỡng.

Và nếu đúng là bạn thường xuyên làm như vậy, bạn đã lọt vào bẫy của các chuyên gia marketing. Đây là một mánh khóe khá cơ bản, khi các cửa hàng sẽ để những vật dụng nhỏ bé những nổi bật ngay tại quầy tính tiền. Chúng mang về nguồn thu không nhỏ, nhờ những khách hàng như bạn.

Để tránh khỏi câu chuyện này, có một số bí kíp cho bạn đây.

- Hãy đi mua sắm với một chiếc bụng đã no nê: Khoa học chứng minh cơn đói sẽ khiến chúng ta không tỉnh táo khi đưa ra những quyết định phút chốc, đồng thời tạo ra hiệu ứng mua sắm vô tội vạ, rất tốn tiền.

- Lên sẵn danh sách những món cần mua, và chỉ mua chúng thôi.

- Trước khi rút ví, hãy tự hỏi: "Mình có thực sự cần nó không?" Nó sẽ giúp bạn tự kiểm soát lại chi tiêu của mình.

2. Tất da chân
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 2.

Tất da chân thực sự là một mỏ vàng của các nhà sản xuất thời trang. Lý do? Đơn giản vì chúng dễ rách đến bất ngờ, kể cả là đôi mới hay cũ. Nói chung, các nàng sẽ phải tốn một khoản không hề nhỏ mỗi năm chỉ để mua tất da chân thôi đó.

Để tránh tình huống này, bạn hoặc phải thay đổi cách ăn mặc, hoặc phải tìm cách sao cho những đôi tất ấy bền hơn một chút. Và có 2 mẹo nhỏ để làm được điều đó.

- Làm ướt tất, nhét vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó rã đông và để nó khô đi. Lúc này, tất sẽ bền hơn rất nhiều.

- Phủ một lớp gôm xịt tóc lên tất chân, sau đó để nó tự khô. Lúc này, bạn có thể mặc thoải mái mà không sợ rách đâu.

3. Kẹo cao su
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 3.

Kẹo cao su gần như là vật dụng bất ly thân với nhiều người - đặc biệt là chị em phụ nữ. Nó giúp làm tăng sự tự tin trong một vài tình huống, hoặc đem lại sự tỉnh táo lúc cần, thậm chí đôi lúc còn hiệu quả hơn cafe. Tuy nhiên, kẹo cao su cũng là thủ phạm âm thầm bòn rút ví tiền, nhất là với những ai thích nhai 2 thanh một lúc giống như các nhà sản xuất quảng cáo vậy.

Việc nhai kẹo cao su cũng không hoàn toàn vô hại đâu. Đã có nghiên cứu chứng minh việc nhai quá nhiều kẹo có thể gây ra các chứng bệnh về ruột, tiêu chảy mãn tính, và sút cân. Lượng đường bọc ngoài kẹo cao su nếu hấp thu quá nhiều cũng có thể tăng nguy cơ gây tiểu đường nữa.

4. Rau củ quả trái mùa
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 4.

Các loại trái cây, rau củ trái mùa thường không có hương vị tươi ngon nhất, và mức giá cũng không thực sự hợp lý - đặc biệt là với các sản phẩm nông sản nhập khẩu.

Thay vào đó, hãy lựa chọn các mặt hàng đúng mùa. Không chỉ tiết kiệm tiền, chúng còn an toàn hơn, hương vị cũng ngon hơn.

5. Giấy vệ sinh
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 5.

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng người nghèo chi nhiều tiền cho giấy vệ sinh hơn 6% cho so với người có thu nhập tốt - đặc biệt ở các quốc gia phương Tây. Nguyên nhân cũng bởi những người có thu nhập cao sẽ mua được giấy theo lô lớn - đồng nghĩa với việc mức giá của nó tốt hơn hẳn. Họ sẽ có đủ giấy để chờ đến các đợt sale kế tiếp, để rồi mua được hàng với mức giá còn thấp hơn nữa.

Trong khi đó, người bình thường chỉ mua 1 - 2 cuộn/lần, và phải mua mới liên tục. Mức giá mua lẻ rõ ràng là cao hơn, lại khó đợi được đến đợt giảm giá nữa.

6. Tủ thuốc dự phòng
6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được - Ảnh 6.

Đúng là gia đình nào cũng nên có tủ thuốc, nhưng chỉ nên trang bị những loại thuốc phổ biến: thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc cảm... Hạn chế mua các loại thuốc đắt tiền, nhất là khi bạn là một người có sức khỏe bình thường và rủi ro phải dùng thuốc là thấp.

Hơn nữa, rất nhiều hàng thuốc hiện tại đã mở 24/24, nên cũng chẳng phải mua dự trữ làm gì.

Theo CafeBiz