trong quá trình lau dọn nhà cửa, bạn cần phải có nhiều dụng cụ để hỗ trợ mình. tuy nhiên, từ mẹo vặt sau, bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà để biến nó thành đồ lau dọn có sẵn rất hữu ích.

Dầu em bé

Bạn có thể tận dụng những chai dầu em bé có sẵn trong nhà kết hợp với thuốc khử trùng để vệ sinh bồn tắm, bồn rửa mặt và vòi sen. Bạn chỉ cần thực hiện công việc này từ 1 – 2 lần mỗi tháng. Ngoài tác dụng vệ sinh, dầu em bé còn có tác dụng thông cống.

Dầu em bé vừa có thể dùng để vệ sinh, vừa có thể thông cống

Viên sủi

Bạn sử dụng viên sủi để làm thức uống dinh dưỡng. Tuy nhiên, viên sủi còn có công dụng khá lạ khác là thông bồn cầu. Trước mỗi lần vệ sinh toilet, bạn thả một viên sủi vào rồi đợi 20 phút, sau đó dội cầu và vệ sinh bình thường. Nếu không có viên sủi, bạn cũng có thể lấy nước coca đổ vào bồn cầu, 1 tiếng sau dội sạch lại.

Viên sủi giúp thông bồn cầu hiệu quả

Bánh mì

Bạn thường dùng khăn để lau chùi bụi bẩn trong nhà, tuy nhiên cách này vẫn không thể loại bỏ được nhiều bụi bẩn. Trong khi đó, ruột bánh mì không những có thể giúp bạn lau chùi bề mặt hiệu quả mà còn có thể hút bụi nữa. Bạn có thể cắt bánh mì ra thành những lát mỏng, bỏ phần vỏ và vo tròn phần ruột lại rồi dùng nó để lau chùi.

Ruột bánh mì có thể lau chùi và hút bụi rất tốt

Găng tay vệ sinh

Bạn có thể dùng chính chiếc găng tay vệ sinh để có thể lau chùi rèm cửa một cách dễ dàng hơn là dùng khăn. Bạn cần chuẩn bị trước hỗn hợp nước ấm và giấm ăn, sau đó đeo găng tay và nhúng vào hỗn hợp đó rồi tiến hành lau mọi ngóc ngách trên chiếc rèm cửa mà không cần phải tháo nó xuống. Bạn không cần phải lau lại với nước nữa vì giấm ăn có khả năng bốc hơi rất nhanh và hoàn toàn không để lại mùi.

Bạn có thể dùng găng tay vệ sinh để lau chùi

Trồng cây trong nhà

Đây là một cách để bạn ngăn ngừa bụi bẩn một cách hiệu quả. Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn giúp cho không gian trở nên mát mẻ và làm sạch không khí. Có rất nhiều loại cây hút khí ô nhiễm hiệu quả mà dễ nuôi như xương rồng, cau bụi, bạch điệp…

Cây xanh có thể làm sạch không khí trong nhà bạn

Gạo

Không chỉ là loại thực phẩm thiết yếu hàng ngày, gạo còn có thể giúp bạn vệ sinh những chiếc bình nhỏ. Đầu tiên, bạn cho vào bình 2 muống gạo cùng với một nửa chén nước ấm vào bình, đậy nắp lại và lắc đều, cuối cùng rửa lại với nước sạch.

Gạo có thể giúp bạn vệ sinh những chiếc bình nhỏ

Máy sấy tóc

Với những chiếc đèn chùm, việc loại bỏ bụi bẩn ở những khe nhỏ là khá khó khăn. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để thổi bay những bụi bẩn trong những ngóc ngách. Bạn cũng có thể dùng 1 phần rượu vodka hòa tan với 5 phần nước đổ lên bề mặt cần vệ sinh, sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô lại.

Dùng máy sấy tóc dễ dàng thổi bay bụi bẩn

Chỉ với những vật dụng có sẵn trong nhà, bạn có thể dùng để lau chùi nhà cửa mà không tốn kém gì. Hãy chia sẻ thêm những vật dụng lau chùi có sẵn trong nhà mà bạn đã thực hiện cho mọi người cùng biết.

Theo VnExpress