Xà phòng nhỏ xinh nhưng có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống gia đình bạn nếu biết tận dụng nó đúng cách.

Hóa ra xà phòng còn có nhiều tính năng hữu ích hơn bạn tưởng rất nhiều. Bạn có tin được không, bên cạnh việc làm sạch, còn có rất nhiều mẹo vặt hữu ích từ xà phòng để có thể giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo vặt bất ngờ từ xà phòng mà bạn có thể áp dụng ngay cho căn nhà của mình đấy.

1. Thêm nam châm để bạn không làm rơi xà phòng trong khi tắm

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết công dụng tuyệt vời của một thỏi nam châm đối với xà phòng trong phòng tắm nhà bạn. Nếu bạn đang băn khoăn vì không có nơi nào để đặt xà phòng của mình, thì bạn có thể áp dụng ngay mẹo vặt này. 

Và rồi bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tác dụng tuyệt vời của nó, xà phòng của bạn sẽ bám chắc và không bao giờ bị lo sẽ rơi xuống sàn nhà ẩm ướt nữa.

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 3.

Cách làm:

- Tạo một lỗ trên xà phòng bằng đường kính của nắp chai.

- Lấy nắp chai ra khỏi và chèn thỏi nam châm vào nó.

- Gắn lên những bề mặt làm bằng sắt trong nhà tắm như: vòi hoa sen, vòi bồn rửa mặt,… rồi đặt xà phòng lên trên. Là bạn đã hoàn thành rồi đó.

2. Làm sạch những mảnh kính vỡ để tránh nguy hiểm

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 4.

Làm vỡ những đồ dùng từ thủy tinh là vấn đề rất hay gặp nhưng điều khiến chúng ta thường hay lo lắng là vẫn còn có những mảnh vỡ nhỏ đến mức mắt chúng ta thậm chí không nhìn thấy chúng. Vì vậy, mảnh vỡ có thể vẫn còn trên sàn và gây ra những nguy hiểm không lường trước được. Trong trường hợp này, xà phòng là cứu cánh giúp bạn làm sạch tất cả các mảnh vỡ đó.

Chỉ cần lấy một thanh xà phòng và đưa chúng qua lại ở khu vực có mảnh vỡ là bạn đã có thể thu gom hết các mảnh vỡ rồi đó. Đừng vội vàng mà hãy làm điều đó một cách thật cẩn thận, để chắc chắn rằng tất cả các mảnh nhỏ không còn trên sàn nhà.

3. Loại bỏ âm thanh của cánh cửa

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 5.

Xà phòng không chỉ hữu ích để làm sạch, mà nó có thể giúp bạn xử lý một cánh cửa bị khít và hay phát ra tiếng kêu ọp ẹp mỗi khi mở. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi với âm thanh này, chỉ cần chà bản lề của cửa bằng một thanh xà phòng. Sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng phát huy hết tác dụng là vấn đề mà bạn đau đầu đã được giải quyết rồi đó.

4. Đẩy lùi sâu bệnh từ cây trồng trong nhà

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 6.

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài côn trùng gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và cây trồng trong vườn. Phương pháp rất đơn giản. Sử dụng xà phòng làm từ các thành phần hữu cơ để chúng không gây hại cho cây trồng của bạn. 

Và áp dụng với công thức dưới đây: 3-4 lít nước, 1 muỗng canh xà phòng lỏng, 1 muỗng canh dầu thực vật (tùy chọn). Bây giờ chỉ cần lắc đều nó và phun nước xà phòng vừa được pha chế này lên cây là bạn đã có thể yên tâm rồi.

5. Làm sạch gương phòng tắm bằng xà phòng

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 7.

Chiếc gương trong phòng tắm luôn trở nên mờ ảo và bám đầy bụi. Đây không phải là vấn đề lớn, nhưng vẫn có thể gây khó chịu cho bạn mỗi lần bạn tắm. Sử dụng xà phòng là vô cùng hữu dụng trong trường hợp này.

Lấy xà phòng và chà nó thật cẩn thận lên phần kính của gương (không cần phải để lại một lớp quá dày lên trên bề mặt kính). Khi bạn đã hoàn tất, lấy một miếng vải bông hoặc mảnh vải với những sợi nhỏ mềm và chà lại lên bề mặt gương cho đến khi nó sáng bóng trở lại.

6. Đặt xà phòng trong tủ quần áo để loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 8.

Xà phòng thường có xu hướng tỏa ra hương thơm và lan tỏa mùi thơm của nó trong môi trường xung quanh. Chọn một loại xà phòng có mùi mà bạn thích nhất và để nó trên kệ, tủ quần áo. Bạn cũng có thể bọc xà phòng bằng vải sạch, nhưng hãy chắc chắn là bạn sử dụng vải mỏng. Và chỉ cần như vậy là bạn đã không cần phải lo đến thứ mùi ẩm mốc suốt ngày ám vào quần áo rồi.

7. Đánh bóng kính râm bằng xà phòng để không bị tích tụ hơi nước, sương mù ngay cả trong mùa đông

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 9.

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn sẽ không còn phải lo đến vấn đề luôn khiến bạn đau đầu này nữa.

- Rửa kính của bạn qua nước ấm (điều quan trọng là không sử dụng nước nóng vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của một số mắt kính có lớp phủ bên ngoài).

- Lấy một giọt xà phòng nhỏ lên trên đầu ngón tay của bạn hoặc sử dụng một thanh xà phòng mềm. 

- Nhẹ nhàng chà cả hai mặt của mắt kính và sau đó đánh bóng lại bằng mảnh vải kết cấu từ sợi nhỏ, mềm hoặc một miếng vải bông.

8. Lấp đầy các lỗ đinh trên tường khi bạn không có dụng cụ đặc biệt

8 mẹo vặt cực hữu ích từ xà phòng có thể giúp chị em thoát khỏi những tình huống rắc rối - Ảnh 10.

Các lỗ đinh trên tường sau khi bạn không sử dụng nữa có thể gây ra cảm giác rất chướng mắt, rất khó chịu, đặc biệt nếu bạn nhìn thấy chúng mỗi ngày. Thật dễ dàng để khắc phục nó ngay cả khi bạn không có công cụ đặc biệt, chuyên dụng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là xà phòng.

Lấy xà phòng khô rồi chà trên các lỗ đinh của bạn. Sau đó lấy một mảnh vải lau sạch các vụn xà phòng dư thừa trên bề mặt các lỗ, vậy là xong.

Theo Brightside

Theo Afamily