Đồ dùng không hợp lý là kẻ thù của mỗi ngôi nhà nhưng khi bản thân ở trong khung cảnh đó thì bạn có thể không nhận ra. Dưới đây là 8 sai lầm về cách dùng đồ nội thất mà chúng tôi chỉ ra cho bạn.

1. Không dùng tủ quần áo

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 1.

Dùng rèm cửa để che đi những thứ lộn xộn phía sau là cách được nhiều người áp dụng đặc biệt với phòng ngủ có tủ quần áo như thiết kế này. Nhưng giải pháp này trông rất vụng về và chỉ có hiệu quả tạm thời không mang lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đóng một chiếc tủ quần áo đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các thành viên trong gia đình. Chiếc tủ sẽ giải quyết triệt để việc quần áo vứt lộn xộn khiến căn phòng trông không được đẹp mắt. Dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian hơn cho phòng ngủ của bạn.

2. Lưu trữ các đồ dùng làm sạch ở cùng một nơi

Đối với nhà chung cư hoặc 1 tầng thì giải pháp gom chung đồ làm sạch vào 1 chỗ là giải pháp lưu trữ khá ổn. Tuy nhiên nếu nhà bạn là nhà tầng thì giải pháp này không ổn chút nào. Ban nên phân loại chúng, tùy thuộc vào kích thước và hình dáng rồi cất gọn vào từng vị trí.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 3.

3. Dùng túi nhựa trong để đựng đồ

Hãy thay những chiếc túi chất liệu nhựa trong suốt bằng túi hoặc hộp vải và cất vào góc khuất trong ngôi nhà. Không gian sống sẽ trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra đây còn là cách bảo vệ môi trường khi hạn chế sử dụng vật liệu nhựa.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 4.

4. Đặt kệ lưu trữ quá cao

Không có gì sai với kệ lưu trữ nhưng nếu bạn có các kệ để lưu trữ đồ vật hàng ngày của bạn ở gần trần nhà, thì rất có thể bạn sẽ không bận tâm sử dụng chúng và thay vào đó chỉ để mọi thứ nằm rải rác cho thuận tiện. Bạn nên đặt kệ ở vị trí thuận lợi nhất với bạn.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 5.

5. Quá nhiều móc treo quần áo

Móc gắn vào tường thường có thể rất tiện dụng để treo đồ lên. Nó cũng có thể dễ dàng thay thế một cái tủ, và chúng chiếm ít không gian hơn. Có lẽ vì lý do đó mà phần lớn áo quần của bạn thay vì ở trong tủ thì lại treo chúng lên, che kín các bức tường. Bạn hãy mạnh dạn bỏ đi các móc treo đó, buộc bản thân treo đồ lên đúng vị trí của chúng: trong tủ.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 6.

6. Sử dụng hộp giấy đựng giầy dép

Giày dép trong ngôi nhà dù xếp gọn gàng nhưng sau mỗi lần sử dụng đều bị xáo trộn. Những chiếc hộp trong suốt bằng nhựa hoặc kệ đựng giày bằng gỗ sang trọng sẽ khiến cho góc chứa giầy đẹp mắt và dễ lấy hơn. Không nên dùng những thùng bằng bìa bởi khó tìm kiếm, lại khiến không gian trở nên cồng kềnh.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 7.

7. Vừa lau vừa dọn

Nhiều người khi dọn dẹp nhà cửa thường vừa lau vừa dọn. Đến lúc ấy sẽ phát sinh ra nhiều tình huống khác buộc phải lau chùi, tẩy rửa. Điều này khiến không ít người cảm thấy bực bội bởi cảm thấy quá nhiều việc phải làm. Vì thế, công thức dọn dẹp nhà cửa đó chính là: Thu dọn đồ đạc bừa bộn trước, sau đó mới quét và lau chùi sau.

8 sai lầm khiến ngôi nhà của chúng ta không còn lý tưởng - Ảnh 8.

8. Cân nhắc các món đồ trang trí

Nhiều người có thói quen mua sắm các vật dụng trang trí nhà cửa bởi thấy đẹp mắt chứ không nghĩ đến không gian nào là phù hợp sử dụng. Điều này dẫn đến sự bố trí lộn xộn, rối mắt khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn hơn. Cho nên hãy cân nhắc và tính toán kỹ càng trước khi quyết định mua món đồ trang trí nào đó về nhà.

Theo Afamily