không hề kém cạnh google home, thiết bị thông minh loa amazon alexa cũng mang đến bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thuận tiện. cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 thủ thuật mà loa amazon alexa có thể làm nhé!

Gọi điện thoại

Alexa hiện có thể thực hiện cuộc gọiđể lại tin nhắn đến các thiết bị Alexa khác ở các nhà khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn các cuộc gọi đến không mong muốn.

Gọi điện thoại

Điều khiển thiết bị trong nhà

Điều khiển đèn, khóa cửa, công tắc và các thiết bị thông minh khác trong nhà có lẽ là điều Alexa làm tốt nhất. Cụ thể:

  • Điều khiển đèn: Bạn có thể yêu cầu Alexa bật hoặc tắt đèn, thậm chí sẽ thay đổi màu sắc đèn thành bất cứ màu nào mà bạn muốn.  
  • Mở hoặc đóng cửa nhà để xe: Dụng cụ mở cửa nhà để xe thông minh như Garageio có thể làm việc với Alexa.
  • Thay đổi nhiệt độ: Khi bạn nói "Hey Alexa, set the temperature to 23 (đặt nhiệt độ lên 23).", các thiết bị điều khiển nhiệt độ trong nhà được kết nối với Alexa sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mong muốn của bạn.
Điều khiển thiết bị trong nhà

Gợi ý các công thức nấu ăn

Alexa giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng và ít căng thẳng hơn. Bạn có thể yêu cầu Alexa cung cấp bất kì thông tin liên quan đến công thức nấu ăn nào và nhận được câu trả lời ngay lập tức, một trong số đó là:

  • Chuyển đổi đơn vị: Nếu muốn chuyển đổi đơn vị, hãy nói: "Alexa, có bao nhiêu muỗng trong một phần tư cốc?".
  • Yêu cầu công thức nấu ăn: Alexa có thể nhận công thức nấu ăn từ AllRecipes. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể theo dõi bất kì công thức nấu ăn nào.
  • Điều khiển một máy sous vide (phương pháp làm chín thức ăn trong môi trường chân không): Nếu bạn nấu sous vide, bạn có thể yêu cầu Alexa đặt nhiệt độ.
  • Đặt hẹn giờ: Bạn có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ và yêu cầu Alexa thông báo thời gian còn lại.
Gợi ý các công thức nấu ăn

Cập nhật tin tức

Để kiểm tra tin nổi bật trên thế giới trong 24 qua, hãy nói: “Alexa, what’s in the news?” và Alexa sẽ mang đến bạn những tin tức “nóng hổi” và hấp dẫn. Đây được gọi là Flash Briefing của bạn và có thể được tùy chỉnh để bao gồm các nguồn tin tức bạn muốn nghe từ đó. 

Cập nhật tin tức

Chơi với trẻ em

Alexa có đầy đủ các trò chơi, trình phát nhạc, phim hoạt hình, chương trình giáo dục để phục vụ trẻ em trong nhiều giờ liền. Và vì thế, bạn có thể giao trẻ cho Alexa và tranh thủ làm những công việc khác vào những ngày bận rộn.

Chơi với trẻ em

Các thông tin sức khỏe

Alexa sẽ cung cấp cho bạn thông tin dinh dưỡng, sức khỏe và hướng dẫn tập thể dục. Dưới đây là một số cách Alexa mang đến bạn:

  • Kiểm tra số liệu thống kê FitBit: Khi bạn đồng bộ hóa ứng dụng FitBit của mình với Alexa, Alexa sẽ thông báo tình trạng sức khỏe của bạn mỗi ngày khi bạn nói "Alexa, ask FitBit how I'm doing today (hãy hỏi FitBit về cách tôi làm hôm nay)."
  • Thông tin dinh dưỡng: Alexa có thể cung cấp bất kì thông tin dinh dưỡng nào cho bạn chỉ cần bạn hỏi nó. Bạn có thể hỏi về thực đơn giảm cân an toàn, lượng calo có trong một quả chuối,...
  • Tập thể dục: Sau khi kích hoạt 7 phút Workout, chỉ cần nói, "Alexa, Start 7 Minute Workout (Bắt đầu 7 phút tập luyện)". Alexa sẽ cung cấp các bài tập thích hợp trong vòng 7 phút chon bạn.
Các thông tin sức khỏe

Điều khiển tivi

Với Alexa, bạn có thể điều khiển tivi gần như hoàn toàn bằng giọng nói. Sau khi thiết lập, bạn có thể điều khiển tivi bằng các lệnh đơn giản như: “Alexa, turn on the TV.”, “Alexa, turn on Netflix” hay  “Alexa, tell Harmony to pause”.

Điều khiển TV

Phát nhạc qua Spotify

Alexa có thể phát các bài hát, nghệ sĩ, album, playlist theo thể loại hoặc podcast mà bạn yêu cầu. Bạn có thể chọn Amazon Music, Spotify, HeartRadio và Pandora làm trình phát nhạc mặc định của mình. 

Phát nhạc qua Spotify
 

Trên đây là thông tin về 8 thủ thuật tuyệt vời mà loa Amazon Alexa có thể làm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress