Nếu bạn là một người thích du lịch thì bạn chắc chắn có nhiều câu chuyện muốn kể với mọi người. Vì vậy, hãy viết câu chuyện du lịch của mình và bạn sẽ được trả tiền cho bài viết. Hãy kiếm tiền từ những điều khiến bạn hạnh phúc.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 website chấp nhận những câu chuyện được viết dựa trên trải nghiệm du lịch. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu với tư cách là một nhà văn nhưng có một chuyến du lịch đầy hứng thú, hãy chia sẻ nó. Đây là các trang web phù hợp với tất cả các cấp độ viết - từ người mới bắt đầu đến các nhà văn giàu kinh nghiệm.

1. Go World Travel

Go World Travel đang tìm kiếm những người đóng góp từ các nhà báo du lịch dày dạn kinh nghiệm đến những người lần đầu viết bài hay thậm chí là người quay phim. Bạn chỉ cần có hai điểm chung là yêu thích du lịch và khả năng viết lách tốt.

Ngay bây giờ, bởi vì đại dịch, họ chỉ cần các bài báo du lịch về các điểm đến của Hoa. Họ chủ yếu chú ý đến những bài có cách viết mô tả trung thực, đơn giản. Những câu chuyện sống động và ngôn ngữ đơn giản thể hiện sự tò mò và quan tâm đến điểm đến.

Giới hạn từ: độ dài từ 850 đến 1.600 từ.

Thanh toán: 30 đến 40 USD cho mỗi câu chuyện / bài ảnh.

Nội dung gửi: Gửi email đến submissions@goworldtravel.com và đừng quên thêm tên, địa chỉ, email và giới thiệu tác giả vào bài gửi của bạn.

2. My Itchy Travel Feet

My Itchy Travel Feet đang cần những nội dung phù hợp và dễ hiểu, đồng thời cũng có nhiều thông tin. Họ chủ yếu nhắm mục tiêu đến đối tượng là "những thiếu niên mới lớn năng động, yêu thích du lịch". Đảm bảo nội dung của bạn là nguyên bản và thêm ba liên kết tham khảo trong bài viết.

Giới hạn từ: 700–800 từ

Thanh toán: 30 USD

Nội dung: Gửi bản thảo của bạn tới Nicole@myitchytravelfeet.com.

3. Outpost Magazine

Tạp chí Outpost là tạp chí du lịch mạo hiểm quốc tế của Canada. Họ đang tìm kiếm những câu chuyện phiêu lưu, hướng dẫn của người trong cuộc đến những địa điểm ít được biết đến. Bạn có thể giới thiệu một câu chuyện cụ thể như: Tôi đã đến châu Âu hoặc tương tự. Họ trả tiền qua PayPal nếu bạn là một cộng tác viên quốc tế và họ hoan nghênh những người viết mới.

Giới hạn từ: 800–1500 từ

Thanh toán: 50 đô Canada

Nội dung gửi: Gửi email đến submissions@outpostmagazine.com.

8 trang web sẽ trả tiền hậu hĩnh cho bạn khi viết bài du lịch, hãy lưu ngay để khi cần còn dùng đến - Ảnh 1.

4. Tạp chí Travel and Leisure

Tạp chí Travel and Leisure đang cần những bài báo có một góc độ cụ thể, chủ đề tin tức mới mẻ hoặc sự nhiệt tình của người viết. Tạp chí có một thị trường cao cấp với gần một triệu người xem mỗi tháng. Tốt hơn là nên bắt với bài viết ngắn nếu bạn gửi bài cho họ lần đầu.

Giới hạn từ: Không quy định nhưng bài viết phải đầy đủ và hấp dẫn.

Thanh toán: Lên đến 1 USD/từ

Nội dung gửi: Không nên chia sẻ toàn bộ bài viết của bạn. Thay vào đó, hãy gửi cho họ một đoạn hoặc một bản thuyết minh nhỏ về chủ đề của bạn tới email submissions@travelandleisure.com và đảm bảo đọc các nguyên tắc gửi của họ.

5. Tạp chí MotorHome

Tạp chí MotorHome đang tìm kiếm bài viết về các điểm đến và điểm tham quan mạo hiểm và thú vị, cũng như các bài báo về các địa điểm nổi tiếng.. Bạn có thể viết về số lượng điểm đến du lịch không giới hạn miễn là chúng có thể đến được bằng nhà di động (motorhome). Họ cần ảnh trong bài viết của bạn.

Giới hạn từ: Tùy dạng bài yêu cầu 100 đến 1,800 từ.

Thanh toán: Từ 100 đến 700 USD.

Nội dung gửi: Gửi một đoạn nội dung của bạn qua email tới info@motorhomemagazine.com và đảm bảo đọc nguyên tắc của họ tại đây trước khi gửi nội dung của bạn.

6. Lonely Planet

Lonely Planet mong muốn nhận được nội dung tích cực, truyền cảm hứng và hấp dẫn trực quan cho người đọc và mạng xã hội của họ. Đây là một trang web từng đoạt giải thưởng cho việc mang đến cho khách du lịch những công cụ cần thiết để lập kế hoạch cho các chuyến đi như thông tin chuyên sâu về các điểm đến, những việc cần làm và lời khuyên về du lịch.

Giới hạn từ: Ít nhất 1.000 từ.

Thanh toán: Tùy từng bài nhưng khoảng 30 cent/ từ;

Nội dung gửi: Gửi email đến newspitch@lonelyplanet.com với giới thiệu ngắn gọn về bài báo và một số tác phẩm khác của bạn. Họ sẽ liên hệ lại với bạn nếu họ quan tâm.

7. Hidden Compass

Hidden Compass đang tìm kiếm một câu chuyện nguyên bản, hấp dẫn và có thật - được kể bằng văn, ảnh, tác phẩm nghệ thuật hoặc kết hợp các phương tiện truyền thông. Họ xuất bản những câu chuyện dựa trên khoa học, văn hóa, nghệ thuật, lịch sử hoặc bất cứ điều gì mà những người đóng góp của họ đam mê. Đảm bảo câu chuyện của bạn truyền tải cảm giác mạnh mẽ về địa điểm và kết nối trải nghiệm du lịch với một vấn đề hoặc cuộc trò chuyện rộng hơn.

Giới hạn từ: 1500–2000 từ.

Thanh toán:

• Bài ảnh: 650 USD + 50% số tiền huy động được từ cộng đồng.

• Tất cả các câu chuyện khác: 400 USD + 50% số tiền thu được từ huy động vốn cộng đồng.

• Tác phẩm nghệ thuật: 400 USD.

• Ảnh (không bao gồm các bài ảnh): 75 USD/ ảnh.

Nội dung gửi: Chỉ cần gửi email giới thiệu đến submissions@hiddencompass.net Nếu họ không trả lời lại bạn trong vòng bốn tuần thì tức là bài của bạn không đạt.

8. OutdoorsNw

OutdoorsNw nhắm mục tiêu các chủ đề khác nhau. Các chủ đề của trang web bao gồm phiêu lưu, du lịch và giải trí. Các bài báo nên liên quan đến người đọc để thúc đẩy trí tưởng tượng. Các câu nên trực tiếp và ngắn gọn, nhưng phải có hình ảnh rõ ràng, gợi lên được cảnh, mùi, vị và các cảm giác khác.

Giới hạn từ: 300 đến hơn 1.000 từ.

Thanh toán:

• Tin tức ngắn 300 đến 600 từ - 75 USD;

• Bài viết 650 đến 1.000 từ - 100 USD;

• Hình minh họa – 50 đến 75 USD

Nội dung gửi: Bạn có thể liên hệ với biên tập viên tại editor@outdoorsnw.com và họ thường phản hồi trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn là một người thích du lịch và thích viết lách thì hãy gửi bài giới thiệu của mình lên các ấn phẩm và kiếm tiền. Hãy nhớ rằng đó là một chuyến đi thú vị, mọi thứ sẽ không có được một cách dễ dàng. Tất cả chúng ta đều phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình để thử và sai.

Một số ấn phẩm sẽ mất nhiều thời gian để phản hồi và một số sẽ không trả lời. Đó chỉ là một lộ trình để mở ra những cánh cửa cho những cơ hội mới. Tiến một bước tới ước mơ của bạn, bạn sẽ tìm thấy thành công hoặc bạn sẽ học được một bài học, nhưng chẳng có gì sai khi thử một điều gì đó mới.

Theo CafeBiz