Bạn đã bao giờ sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số những gợi ý dưới đây để vệ sinh nhà cửa. Nếu câu trả lời là không thì bạn thật lãng phí đấy.

Mặc dù chúng ta cho rằng chất tẩy rửa gia dụng là an toàn và hiệu quả, nhưng hầu hết  các sản phẩm tẩy rửa đa năng đều có khả năng độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. 

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng các lựa chọn an toàn hơn, thân thiện với môi trường và thực sự hiệu quả.

1. Chuối

9 loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ - Ảnh 1.

Bạn có thể dùng chuối để làm bẫy ruồi giấm. Cho một quả chuối già và một ít xà phòng rửa bát vào trong lọ. Sau đó cuộn một tờ giấy thành hình phễu và băng lại và để đó. Mùi ngọt của chuối sẽ thu hút ruồi vào phễu và xà phòng sẽ khiến chúng khó chui ra khỏi lọ và chết dần trong đó.

2. Nước soda

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 3.

Thức uống phổ biến này là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Hãy vẩy nó lên gương trong phòng tắm của bạn và sau đó lau sạch bằng một miếng bọt biển. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch đồ trang sức, mặt bàn hoặc tẩy vết bẩn trên quần áo.

3. Gạo

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 4.

Nếu bạn có những chai hoặc lọ trong nhà có hình dạng bất thường và khó làm sạch, gạo có thể là chất tẩy rửa hoàn hảo. Dùng gạo sống chưa nấu chín và một chút nước xà phòng để tiếp cận những chỗ khó làm sạch. Tất cả những gì bạn cần làm là cho hỗn hợp này vào một chiếc bình và xoáy tròn xung quanh.

4. Vỏ khoai tây

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 5.

Cách dễ nhất để làm sạch lò sưởi của bạn là đốt một ít vỏ khoai tây trong đó. Để vỏ khô trong tối đa 48 giờ vì vỏ ẩm sẽ không có tác dụng đối với phương pháp làm sạch này. Trải vỏ khoai tây lên khay nướng để giữ cho chúng đều trên một mặt phẳng. Khi chúng cháy, chúng sẽ giúp đẩy cặn gỗ cháy ra khỏi ống khói của bạn.

5. Chanh

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 6.

Có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh, vỏ và nước để làm sạch lò vi sóng. Đặt một chiếc bát chứa hỗn hợp này và không đậy nắp vào bên trong. Lưu ý nên đặt nó trên cao trong 3 phút. Đóng cửa lò vi sóng và để nó quay trong khoảng 3 phút. Cuối cùng, bạn chỉ việc lau lò vi sóng bằng khăn sạch.

6. Bưởi

Một quả bưởi lớn và một ít muối hột to là những nguyên liệu thân thiện với môi trường có thể làm cho bồn rửa bát của bạn trông như mới. Cắt đôi quả bưởi và rắc muối lên trên. Làm ướt bồn rửa bát của bạn, rắc phần muối còn lại xung quanh đáy và chà bưởi xung quanh. Bằng cách này chiếc bồn rửa bát sẽ trông như mới.

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 7.

7. Tương cà

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 8.

Tương cà có thể làm cho những chiếc nồi đáy bằng đồng của bạn sáng bóng và trông như mới. Cho một ít tương cà lên chậu, để một lúc rồi lau và rửa sạch. Phương pháp này có thể được sử dụng để làm sạch thép không gỉ.

8. Hành tây

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 9.

Dùng hành tây là một cách dễ dàng để làm sạch bếp nướng của bạn mà không cần bất kỳ hóa chất nào. Đặt một nửa củ hành tây lên dĩa nướng và chà xát vào vỉ nướng. Thao tác này sẽ dễ dàng loại bỏ bụi bẩn mà không tốn nhiều công sức.

9. Trà

9 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ - Ảnh 10.

Trà đen có thể được sử dụng để làm sạch và tăng thêm độ sáng bóng cho sàn gỗ cứng. Đổ một ít trà vào xô lau của bạn và để nguội. Axit tannic trong trà sẽ giúp làm sạch sàn gỗ cứng.

Theo brightside.me

Theo Afamily