Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.

Apple Face Mask là mẫu khẩu trang đầu tiên được nhà sản xuất iPhone thiết kế cho nhân viên. Ngoài ra, Apple còn cung ứng một mẫu khác mang tên ClearMask nhưng hợp tác cùng đơn vị khác. Trước đây, công ty cũng làm một tấm kính che mặt cho nhân viên y tế và phân phối hàng triệu khẩu trang khác nhau cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Apple cho biết Face Mask do nhóm Thiết kế công nghiệp và kỹ thuật, vốn tập trung vào thiết bị như iPhone, iPad sáng tạo. Nó có 3 lớp để ngăn chặn các hạt vi mô. Đây là loại khẩu trang tái sử dụng, có thể giặt và dùng trong 5 lần.

Đúng theo phong cách Apple, mẫu khẩu trang có vẻ ngoài độc đáo với phần bao phủ lớn, trùm kín phần mũi và cằm của người đeo. Quai khẩu trang điều chỉnh được.

Theo Apple, họ đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng để tìm ra vật liệu phù hợp để lưu thông không khí dễ dàng, trong khi không làm gián đoạn nguồn cung thiết bị bảo họ cá nhân của nhân viên y tế. Apple sẽ bắt đầu chuyển Face Mask cho nhân viên trong 2 tuần tới.

Trong khi đó, ClearMask là mẫu khẩu trang y tế trong suốt đầu tiên được chứng nhận FDA. Nó giúp những người bị điếc hay thính giác kém có thể hiểu rõ hơn người đối diện mình đang nói gì. Apple đã hợp tác với Đại học Gallaudet để chọn ra loại khẩu trang nên dùng. Công ty cũng thử nghiệm khẩu trang với nhân viên tại 3 cửa hàng Apple Store. Apple đang nghiên cứu khẩu trang trong suốt riêng của hãng.

Trước đó, Apple phát khẩu trang vải tiêu chuẩn cho nhân viên và khẩu trang y tế cơ bản cho khách đến Apple Store.

Theo CafeBiz