Nền tảng dịch vụ biên Aruba ESP cung cấp các ứng dụng hợp nhất hệ thống IoT, IT và OT. Hạ tầng mạng doanh nghiệp được tối ưu nhờ cơ chế quản trị tự động và phân tích nâng cao với sự trợ giúp của AI.

IDC dự báo quy mô chuyển đổi số trên toàn cầu từ 1.300 tỉ USD của năm 2018 sẽ đạt đến 2.000 tỉ USD vào năm 2022. Tốc độ số hóa của doanh nghiệp khiến hạ tầng IT nhanh chóng bị lạc hậu. Hệ sinh thái IT thay đổi liên tục bởi doanh nghiệp phải kết nối với khách hàng nhiều hơn, nhân viên làm việc từ xa nhiều hơn, các thiết bị IoT xuất hiện khắp nơi trong môi trường kỹ thuật số.

Chuyển đổi số bắt đầu từ hạ tầng kết nối

Một trong những yếu tố then chốt giúp các tổ chức chuyển đổi số thành công là sự cải tiến công nghệ kết nối để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng ở bất kỳ đâu, với bất kể thiết bị nào. Các thách thức này có thể được giải quyết thông qua Aruba ESP (Edge Service Platform) – nền tảng quản trị mạng tiên phong ứng dụng AI.

Nhờ vận hành trên nền tảng cloud và cơ chế AI, Aruba ESP giúp đơn giản hóa việc quản trị, kết nối hệ thống liền mạch và dữ liệu được xử lý nhanh chóng ngay tại biên (edge). Sự liền mạch đó còn nhờ vào tính hợp nhất các hệ thống phần cứng IoT, IT và OT, thông qua việc phân tích tức thì các thông tin chuyên sâu về mạng, người dùng và thiết bị để giải mã dữ liệu thành kiến ​​thức vận hành, giúp các tổ chức tăng tốc chuyển đổi.

Will Townsend, chuyên gia phân tích cấp cao của Moor Insights & Strategy nhận định Aruba ESP là nền tảng có tiềm năng giảm thiểu độ phức tạp đồng thời tăng tốc các tác vụ tại chỗ và cả trên cloud. Nền tảng cloud gốc sử dụng AI phân tích lượng lớn dữ liệu ngay từ biên mạng giúp dự đoán và khắc phục sự cố tức thì trước khi rủi ro có thể đến.

Cloud AI – thấu hiểu người dùng để tăng trải nghiệm

Aruba ESP được giới chuyên môn đánh giá là nền tảng lập trình hoàn chỉnh đầu tiên tạo ra dữ liệu thể hiện theo bối cảnh, thông tin định danh, vị trí, tình trạng bảo mật cũng như các ứng dụng trợ giúp cho việc ra quyết định của nhà quản trị.

AIOPs - các nền tảng kết hợp AI để hỗ trợ vận hành hoạt động IT, được xây dựng để tích hợp với các thiết bị và ứng dụng từ các đối tác công nghệ Aruba, hỗ trợ nhà quản trị mạng hiểu biết tường tận môi trường vận hành để linh hoạt đáp ứng nhu cầu của nhân viên, doanh nghiệp và khách hàng. Với cơ chế này, hệ thống trở nên "siêu nhạy" với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, đồng thời người dụng mạng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

Aruba ESP – nền tảng kết nối hợp nhất để vận hành thông minh - Ảnh 1.
Kết nối liền mạch tăng hiệu quả công việc

Cloud AI của Aruba sở hữu dữ liệu từ xa của hơn 65.000 khách hàng, một triệu thiết bị cùng 18 năm kinh nghiệm chuyên môn, nhờ đó nền tảng có thể khởi tạo các thông tin chi tiết có độ chính xác hơn 95% để tự động cải thiện khả năng giao tiếp giữa các hệ thống IoT, IT và OT.

Aruba ESP cũng sở hữu hệ thống bảo mật Zero Trust, mô hình bảo mật xác minh người dùng này đảm bảo các thiết bị thiếu tin cậy khó thể xâm nhập. Hệ thống bảo mật này ứng dụng AI và trao đổi chính sách bảo mật với hơn 130 hãng khác để có thể hiểu sâu từng thiết bị, tạo cơ chế bảo vệ tức thì.

Hệ sinh thái công nghệ đối tác mở rộng cũng giúp Aruba ESP kết nối thuận lợi để cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành nghề và lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, công nghiệp, sản xuất, bán lẻ cho đến vận chuyển hay vận hành chính phủ.

Aruba ESP – nền tảng kết nối hợp nhất để vận hành thông minh - Ảnh 2.
Aruba ESP dễ dàng vận hành hạ tầng các địa điểm lớn như toà nhà, shopping mall

Nắm bắt chi tiết hệ giải pháp Aruba ESP để sẵn sàng cho các quyết định đầu tư hệ thống trong tương lai tại đây hoặc liên hệ Nhà phân phối Aruba - Công ty CP Công nghệ Elite: (028) 3512 3959.

Ứng dụng trong một mô hình cụ thể như các toà nhà thông minh "siêu nhận thức" (hyper aware), Aruba ESP cung cấp nhiều tính năng hữu ích điển hình như:

Kiểm soát và tạo dựng bản sao số. Nhờ tạo ra được các mô hình giả lập theo thời gian thực có khả năng ghi nhận chi tiết hoạt động của tòa nhà bằng AI, Aruba và các đối tác công nghệ như Microsoft có thể tạo ra các bản sao số, giúp xác định các thay đổi nhỏ trong quy trình để đưa ra các khuyến nghị vận hành và kiểm soát sử dụng năng lượng.

Phản hồi và thông báo theo thời gian thực. Chẳng hạn khi gặp sự cố khẩn cấp, những người trong toà nhà cần được hướng dẫn an toàn theo thời gian thực ngay trên thiết bị di động. Các nhân viên xử lý cũng cần giao tiếp khi họ gặp nguy hiểm. Aruba ESP, với các giải pháp tích hợp cùng các đối tác như CriticalArc và Patrocinium, có thể kết nối với quản lý tòa nhà, khách và nhân viên, cung cấp đồ hoạ 4D hữu ích để định vị từng người trong toà nhà.

Mở rộng hệ thống mạng 5G cách dễ dàng. Aruba ESP cho phép nhà mạng mở rộng mạng 5G trong toà nhà và tăng sức mạnh của mạng không dây nhờ công nghệ Aruba Air Slice, đảm bảo hệ thống mạng truyền dẫn có tốc độ gigabit. Điều này tạo nên kết nối liền mạch mà không cần đến hệ thống ăng-ten phức tạp và tốn kém.

Chuyển từ bảo trì thụ động sang chủ động. Ước tính có thể giảm đến 40% chi phí bảo trì thông qua việc tích hợp sâu các công nghệ đối tác như cảm biến thông minh của ABB, các cảm biến tìm ra dấu hiệu bất thường trên các thiết bị, từ đó xác định và ngăn chặn lỗi xảy ra, giúp tăng hiệu suất và độ bền thiết bị.

Giám sát nhân sự và đảm bảo an toàn tài sản. Aruba ESP và đối tác Mobilaris theo dõi vị trí của cá nhân và tài sản, thiết lập hàng rào địa lý và hệ thống định vị dành cho phương tiện di chuyển.

Theo CafeBiz