đâu cần phải ra đến huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một xíu khéo léo bạn đã có thể chế biến ra món bánh bột lọc huế thơm ngon đúng điệu.
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g tôm (chú ý lựa tôm cỡ nhỏ)
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi (ngò thơm).
- 200g hành khô.
- Nước nóng.Thực hiện
Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu và đuôi. Hành khô băm nhỏ phi cho thơm, sau đó cho tôm vào rim cho thêm gia vị là 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, cắt thật mỏng đem phi cho vàng.
Bước 3: Pha hỗn hợp tỉ lệ 4 nước mắm, 4 nước, 1 đường 1 bột ngọt, ớt băm sau đó cho hỗn hợp vào nồi và đun nóng.
Bước 4: Lấy bột trải đều, đổ từ từ nước sôi nóng vào và nhồi kỹ. Nhồi đến khi nào tạo thành khối đồng nhất và không bị chảy thì ngừng. Chú ý nên cho nước vào đều tay, nếu không sẽ có nhào bột.
Sau khi nhào bột xong, vắt bột thành những miếng nhỏ hình tròn. Cho nhân tôm vào giữa và gập lại cho bánh thành hình bán nguyệt, nắn kĩ mép nếu không đun lên sẽ bị bung.
Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu chín. Nấu đến khi nào thấy bánh nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước sôi để nguội để cho bánh được trong rồi sau đó vớt bánh ra đĩa.
Bước 6: Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước nắm đã được đun vào. Cho thêm hành phi, rau mùi lên trên. Nếu bạn muốn có thêm vị cay có thể cho thêm ớt vào.