Bánh khoai tây giòn tan quyện vào vị béo ngậy của phô mai, mới chỉ nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món bánh này rồi. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên
2 củ khoai tây
80g phô mai mozzarella
1 lát phô mai cheddar
3 thìa canh bột mì
3g muối
Một ít hạt tiêu
Cách làm bánh khoai tây chiên
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Rửa sạch khoai nhiều lần với nước cho sạch tinh bột sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho khoai ra bát, thêm muối, hạt tiêu và 3 thìa canh bột mì.
Trộn đều khoai rồi để sang một bên. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây đã trộn bột vào dàn đều mặt chảo.
Chiên cho khoai chín vàng giòn một mặt thì lật mặt bánh khoai. Chiên cho đến khi mặt còn lại chín vàng giòn thì thêm phô mai cheddar và phô mai mozzarella vào.
Cẩn thận gấp bánh khoai làm đôi, chiên cho phô mai tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây chiên không còn là món ăn vặt xa lạ, nhưng nếu bạn chiên bánh theo công thức trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một món bánh khoai mới lạ. Bánh khoai giòn giòn mà lại thơm ngậy vị phô mai, ăn nóng sẽ ngon nhất.
Để làm được món bánh này bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng. Giá trên có thể thay đổi tùy theo từng nơi mà bạn mua nguyên liệu.
Chúc bạn làm được bánh khoai tây chiên thật ngon miệng nhé!