Từng chiếc bánh ngô nóng hổi vừa thổi vừa ăn chắc chắn sẽ giúp bạn no bụng cũng như làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh giá của mùa đông.
Để học cách làm bánh ngô chiên này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
300g ngô ngọt
50g tinh bột ngô
15ml sữa đặc
Một ít đường bột hoặc đường cát
Cách làm bánh ngô chiên
Ngô ngọt rửa sạch rồi luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho ngô vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào trong chảo đun nóng dầu sau đó đổ gần hết dầu nóng ra bát.
Để lại một ít dầu trong chảo, đun ở lửa nhỏ rồi đổ ngô đã trộn vào dàn đều.
Chiên cho hạt ngô ở đáy chảo kết dính đông lại thì đổ dầu nóng vừa đun lên trên sao cho dầu ngập mặt ngô. Dùng thì ấn nhẹ và tiếp tục chiên (không lật mặt ngô trong quá trình chiên). Chiên cho đến khi chín vàng giòn là được. Lấy ngô ra đĩa rồi cắt miếng vừa ăn sau đó rắc chút đường bột lên trên là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh ngô chiên nóng hổi giòn giòn lại ngọt thơm vị ngô. Món bánh tuy được chế biến theo cách chiên rán nhưng lại không hề ngấy đâu nhé. Đây cũng là món ăn vặt lý tưởng để làm ấm bụng mỗi chiều mùa đông lạnh giá.
Để làm được món bánh ngô chiên, bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng và khoảng 30 phút để chế biến.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô chiên này nhé!