sầu riêng được xem là "vua của các loại trái cây" với mùi vị thơm nồng, béo ngậy. nhiều món bánh ngon được làm từ loại "đặc sản" này. hãy thử vào bếp và làm bánh sầu riêng chiên vừa lạ vừa ngon từ nguyên liệu đặc biệt này nhé! 

Bánh sầu riêng chiên thơm ngon giòn béo
Thời gian thực hiện bánh sầu riêng chiên giòn:

-  Thời gian sơ chế: 20 phút

-  Thời gian thực hiện: 20 phút

- Nguyên liệu dưới đây làm được khoảng  6 - 7 bánh, khẩu phần cho 4 - 5 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- 5 miếng sầu riêng

-10 cái bánh tráng 

- 4 muỗng canh đường trắng 

- 400 gram bột chiên giòn 

- 5 muỗng canh sữa đặc 

- Dầu ăn 

Dụng cụ:

- Tô lớn

- Que đánh trứng, nĩa trộn

- Chảo lớn

- Giấy thấm dầu

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng chiên giòn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sầu riêng

  • Sầu riêng tách lấy thịt, bỏ hạt. Sau đó, dùng nĩa dầm mịn phần sầu riêng ra. Cho sữa đặc vào phần sầu riêng đã tách, trộn đều thành hỗn hợp mịn
Trộn đều sữa đặc vào phần sầu riêng đã tách

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên giòn

Bột chiên giòn và đường cho vào tô lớn, sau đó dùng que đánh trứng trộn đều. Cho nước sạch từ từ vào tô và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại như hình.

Lưu ý: Điều chỉnh bột vừa phải. Bột đặc sẽ làm cho vỏ bánh dày, bánh sẽ không giòn, bột quá lỏng thì không thấm vào vỏ bánh.
 
Hòa tan bột chiên giòn và đường, trộn đều thành hỗn hợp mịn

Bước 3: Gói bánh

Thấm 1 ít nước, phết đều lên bánh tráng cho bánh hơi mềm sẽ dễ cuốn hơn. Cho 1 muỗng nhân sầu riêng vào giữa, dùng muỗng dàn mỏng ra chính giữa, gấp 4 mép của bánh tráng lại thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Lưu ý: Không thấm nhiều nước lên bánh tráng, bánh tráng quá mềm sẽ khó cuốn và dễ bị rách. Sau khi gấp xong bánh nên nhấn nhẹ vào các góc thân bánh để phần nhân đều hết bánh.
Gói bánh sầu riêng với bánh tráng

Hoàn tất công đoạn sơ chế.

Bánh sầu riêng đã gói xong

Bước 4: Chiên bánh

  • Nhúng bánh sầu riêng qua bột chiên giòn đã pha sẵn. Đổ một lương dầu vừa đủ ngập bánh vào chảo, đun dầu nóng sau đó cho bánh vào chiên, trở đều. Đợi đến khi bánh vàng đều các mặt, vớt bánh ra và cho vào đĩa đã có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để lửa nhỏ cho bánh vàng đều cũng như được giòn hơn nhé.
Chiên bánh sầu riêng vàng đều các mặt

Thành phẩm

Bánh sầu riêng giòn rụm, ngọt ngào, thơm béo mà lại thật dễ làm đã ra lò. Chắc hẳn, món bánh hấp dẫn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn ăn uống của gia đình bạn. 

Bánh sầu riêng chiên giòn thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công

 Bạn nên chọn sầu riêng chín thơm tại những cửa hàng uy tín.

- Bạn nên ăn ngay sau khi chiên chín để đảm bảo độ giòn ngon của bánh.

- Bạn nên chiên trong chảo chống dính để bánh không bị nát cũng như dễ dàng hơn trong việc cọ rửa.

- Bạn có thể gói bánh thành những ống hình chữ nhật dài, thon nhỏ để dễ ăn hơn.

Làm bánh sầu riêng chiên giòn thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress