Chủ nhân của ngôi nhà tỏ ra khá nuối tiếc vì việc tích trữ đã làm căn nhà bị giảm đi giá trị trên thị trường nhà đất.

Căn hộ khiến cho bất kỳ ai cũng phải cảm thấy rùng mình khi bước vào

Thi thoảng bạn sẽ đọc thấy những tin tức kiểu như ông A có một căn phòng cho cô B thuê, rồi sau vài tháng khi chẳng thấy cô B đóng tiền nhà, ông A liền tới xem thế nào thì chứng kiến cả một núi rác trong ngôi nhà của mình, rồi phải tốn tiền để thuê người dọn dẹp lại căn hộ.

Thế nhưng, những căn nhà thuê trọ kiểu đó vẫn chưa là gì với một căn nhà được cho là chứa nhiều rác nhất tại xứ sở sương mù, và đã được xuất hiện trên chương trình phim tài liệu Hoarders (Những kẻ tích trữ) nổi tiếng trên Kênh 5 của nước này.

Đó là nơi sinh sống của một người đàn ông tên là Paul, năm nay 72 tuổi.

Bên trong căn hộ nhiều rác nhất Anh quốc: Chuột vào rồi đành bỏ mạng vì không có đường ra - Ảnh 1.
Căn nhà bừa bộn của ông Paul khiến ai cũng cảm thấy kinh hãi khi đặt chân vào.

Khi các chuyên gia dọn dẹp được gọi đến nhà ông Paul, họ chứng kiến những núi rác thải và đồ đạc được chất chồng cao tới tận trần nhà. Bếp và nhà vệ sinh của ông cũng đã không thể sử dụng được trong nhiều năm.

Ông Paul cho biết ông phải ra ngoài ăn uống rồi đến các quán cà phê hoặc chỗ nào đó để đi vệ sinh và đi tắm.

Trong chương trình, chuyên gia George Mensah tới từ Công ty Dọn dẹp nhà cửa Merseyside đã được gọi tới để xử lý những đống đồ đạc trong nhà ông Paul.

Không có đường đi, George Mensah đã buộc phải trèo lên những núi đồ đạc mà ông Paul đã tích trữ và thậm chí đã phải dùng 1 chiếc camera đặc biệt để có thể nhìn sâu hơn vào căn nhà.

Trong công cuộc "khám phá" căn nhà có phần hơi kinh dị này, chuyên gia George đã tìm thấy rất nhiều xác những con chuột đã chết khô, có lẽ vì chẳng tìm được đường ra nên bị kẹt lại, thối rữa rồi khô lại ở trong nhà ông Paul.

Những thứ xuất hiện nhiều nhất trong căn nhà bao gồm giấy, sách vở, quần áo. Chúng được tìm thấy ở khắp các căn phòng trong nhà, thậm chí ở cả hành lang. Ngoài ra, họ còn tìm thấy những thứ đồ kỳ lạ hơn một chút, bao gồm áo giáp, vũ khí và các món đồ nghệ thuật của La Mã nữa.

Trong nhà chỉ có duy nhất 1 căn phòng ngủ ít đồ đạc hơn cả mà anh George có thể đặt chân vào một cách bình thường.

Bước ngoặt của cuộc đời khiến chủ nhà tự biến thành 1 kẻ tích trữ

Được biết, ông Paul và mẹ đã mua căn hộ có 3 phòng ngủ ở Crosby, hạt Merseyside, Tây Bắc nước Anh cách đây 35 năm, sau khi bố ông qua đời với cái giá là 23.000 bảng Anh (tương đương 700 triệu đồng tiền Việt Nam). Và ban đầu, họ đã chăm sóc, dọn dẹp ngôi nhà rất gọn gàng.

"Chúng tôi có 1 căn bếp hiện đại, xinh đẹp, vườn cũng đẹp nữa, nó là một ngôi nhà rất thu hút", ông Paul phát biểu trong chương trình nói về căn nhà của ông, được phát sóng vào tối hôm thứ Năm, 27/8 trên Kênh 5.

Bên trong căn hộ nhiều rác nhất Anh quốc: Chuột vào rồi đành bỏ mạng vì không có đường ra - Ảnh 2.
Những thứ xuất hiện nhiều nhất là giấy, sách vở, quần áo.

Thế nhưng, theo thông tin của tờ Liverpool Echo, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn với ông Paul sau khi ông phải đối diện với một biến cố: Đó là sự ra đi của người mẹ thân yêu.

"Sau khi mẹ tôi qua đời khoảng 4 năm rưỡi, tức là vào năm 1995, tôi đã bắt đầu tích trữ đồ. Tôi nghĩ như vậy căn nhà sẽ giống với những thứ mẹ tôi từng có. Rồi mọi chuyện trở nên vượt tầm kiểm soát. Những chồng sách là thứ xuất hiện đầu tiên. Chúng cứ ngày càng cao lên và bây giờ tôi có tới vài ngàn cuốn sách", ông Paul chia sẻ.

Bên trong căn hộ nhiều rác nhất Anh quốc: Chuột vào rồi đành bỏ mạng vì không có đường ra - Ảnh 3.
Các chuyên gia đã phải mất gần 10 ngày mới có thể dọn sạch được căn nhà mà ông Paul hy vọng sẽ bán được càng sớm càng tốt để có tiền dưỡng già.

Trong chương trình, đôi lúc ông Paul vẫn cảm thấy nuối tiếc khi vứt bỏ một số đồ vật. Có lẽ thói quen tích đồ nhiều năm đã in sâu vào suy nghĩ của người đàn ông này.

Tuy nhiên, ông Paul hy vọng các chuyên gia có thể giúp ông dọn sạch căn nhà nằm trên con phố Sefton yên tĩnh, để ông có thể bán nó và có tiền dưỡng già.

Sau khi được dọn dẹp, ông Paul được thông báo rằng do những hư hại của việc ông tích trữ đồ gây ra, ngôi nhà sẽ chỉ có giá khoảng 3,3 tỷ đồng. Con số này có thể sẽ còn cao hơn nhiều nếu như ông Paul đã luôn giữ cho căn nhà được sạch sẽ và gọn gàng trong những năm qua. Điều này khiến ông cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối.

Được biết, phải mất gần 10 ngày, các chuyên gia mới có thể dọn sạch được căn nhà trước khi những vị khách xem nhà có thể tới đây để thăm quan căn hộ.

Theo CafeBiz