Nhà máy của VinSmart đặt tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) có công suất 125 triệu sản phẩm/năm, sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau như điện thoại, thiết bị IoT, nhà thông minh, linh kiện điện tử...

Nhà máy VinSmart được đặt tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) với tổng diện tích mặt bằng khu sản xuất giai đoạn 1 là 45.200m2.

Công nhân viên cần tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trước khi bước vào khu làm việc.

 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 1.
Nhà máy bao gồm nhiều phân khu và dây chuyền khác nhau như gắn và hàn linh kiện điện tử, hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch, lắp ráp, đóng gói, kho nguyên vật liệu, kho hàng thành phẩm...
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 2.
Nhà máy VinSmart được trang bị hệ thống quản lý chất lượng nhà máy, đạt tiêu chuẩn ISO:9001-2015. Các yếu tố về môi trường (nhiệt độ, độ ẩm), tĩnh điện, độ sạch không khí và an ninh ra vào cũng được bảo đảm nghiêm ngặt.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 3.
Không chỉ smartphone, nhà máy của VinSmart tại Hoà Lạc còn đang sản xuất nhiều hạng mục sản phẩm khác, trong đó bao gồm điện thoại thông minh, thiết bị IoT, nhà thông minh, thậm chí là cả máy thở phục vụ cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Mới đây, VinSmart cũng đã chính thức xác nhận sẽ tham gia vào lĩnh vực máy lọc không khí, và những chiếc máy này cũng sẽ được sản xuất tại đây.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 4.
Trong giai đoạn 1, nhà máy của VinSmart có thể cho ra 125 triệu sản phẩm/năm, trong đó bao gồm 23 triệu chiếc điện thoại thông minh.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 5.
Các thiết bị của Vsmart sẽ cần phải trải qua hàng loạt bước thử nghiệm trước khi được tung ra thị trường.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 6.
Mỗi phòng sẽ có một nhiệm vụ chuyên trách riêng, thử nghiệm một thành phần nhất định của một chiếc điện thoại.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 7.
Hai nhân viên vận hành máy thử nghiệm độ ẩm và nhiệt độ, đảm bảo điện thoại Vsmart có thể vận hành tốt ở môi trường tiêu chuẩn.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 8.
Thử nghiệm nút bấm, đảm bảo các nút bấm hoạt động tốt.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 9.
Thử nghiệm camera trước.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 10.
Phòng lab thử nghiệm chất lượng cuộc gọi. Hệ thống loa sẽ tạo ra những âm thanh mô phỏng đời thực, từ đó cho phép các kỹ sư đánh giá chất lượng thu âm của mic.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 11.
Không chỉ chiếc điện thoại, mà cách thức đóng gói cũng được VinSmart thử nghiệm. Cỗ máy này sẽ tiến hành rung lắc một chiếc hộp carton lớn chứa nhiều hộp điện thoại bên trong. Điều này sẽ mô phỏng quá trình vận chuyển những chiếc điện thoại từ nhà máy đến các nhà phân phối, đảm bảo cách thức đóng gói là đủ tốt để sản phẩm sẽ nguyên vẹn khi đến tay người dùng.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 12.
Hiện tại, VinSmart đã bắt đầu thử nghiệm điện thoại 5G. Đây là một trong hai thiết bị thử nghiệm của VinSmart, cho phép kiểm thử mạng 5G dựa trên công nghệ Sub-6Ghz.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 13.
Không chỉ Sub-6Ghz, VinSmart cũng có buồng test 5G chuẩn mmWave. VinSmart mới đây đã chính thức xác nhận sẽ xuất khẩu điện thoại 5G sang Mỹ vào năm 2021, và 5G mmWave đã được triển khai ở một số vùng tại quốc gia này.
 Bên trong nhà máy VinSmart tại Hoà Lạc - Ảnh 14.
Bước đóng gói sản phẩm cuối cùng trước khi giao đến các nhà phân phối, nhà bán lẻ và tới tay người tiêu dùng.
Theo CafeBiz