bếp gas dù vặn to nhưng lửa vẫn yếu là một trong những căn bệnh thường gặp. đâu là nguyên nhân phổ biến khiến bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục như thế nào? mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bình gas sắp hết

Bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục 1

Nhấc nhẹ nhàng bình gas lên để kiểm tra, nếu thấy nhẹ tức là sắp hết gas dẫn đến lửa yếu, chỉ cần sài cho bình hết và thay bình gas mới là được.

Van bình gas mở quá ít

Bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục 2

Áp lực gas thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nhỏ lửa. Vặn nhẹ nhàng van bình gas để điều chỉnh áp lực gas.

Chú ý không vặn quá lỏng sẽ làm rò gas, khiến bạn ngửi thấy mùi gas thoang thoảng. Cũng không vặn chặt quá khiến gas lên không được, có thể làm gãy ren hoặc tức khí gas gây nổ bình rất nguy hiểm.

Ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống

Bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục 4

Kiểm tra ống dẫn gas có bị gập, gãy, hay nghẹt không và điều chỉnh hoặc thay mới. Tốt nhất nên thay ống dẫn gas sau mỗi 8 đến 12 tháng.

Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

Bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục 3

Khóa gas và tháo kiềng bếp ra, nếu thấy đầu đốt bị bẩn, dầu mỡ làm tắc khe thoát lửa thì tháo đầu đốt ra và vệ sinh bằng bàn chải. Dùng kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa.

Hong khô các bộ phận trước khi lắp vào vị trí cũ. Đánh gas liên tục để xem hiện tượng lửa yếu đã được khắc phục chưa.

Nghẹt péc phun gas

Bếp gas lửa không đều và cách khắc phục

Bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra.

Vệ sinh péc bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại bình thường.

Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.

Lưu ý không để kim vệ sinh làm hỏng lổ péc to hơn ban đầu của nhà sản xuất sẻ gây hiện tượng lửa đỏ nhé!

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục, nếu đã làm hết mà bếp vẫn bị lửa nhỏ, bạn hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra.

Xem thêm: Bếp gas lửa không đều và cách khắc phục

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress