có bao giờ bạn xem chương trình thời trang, thấy các cô siêu mẫu với chiều cao ấn tượng lại đi trên những đôi giày cao vút, điều ấy làm bạn thật sự ghen tỵ. bạn cũng muốn học theo, tuy nhiên đi trên những đôi giày cao gót quả thật là một cực hình.

Cũng như bao bạn nữ khác, Hiền rất thích diện những bộ cánh xinh đẹp và đặc biệt là rất thích giày cao gót. Tuy nhiên, thời gian đầu Hiền không thể nào di chuyển được trên đôi giày đó bởi vì quá khó. Có nhiều lần tập tành mà mình còn bị té đến bầm tím gót chân. Sau đó, mình đã được chị họ mình hướng dẫn (chị mình vốn là người mẫu bước ra từ chương trình Việt Nam Next top model 2012) nên mình đã có thể chinh phục được đôi giày cao gót tưởng chừng như khó khuất phục. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mà mình đã tích góp được nhé.

Khoảng cách bước đi

Khoảng cách bước đi ngắn, bước đi nhẹ nhàng giúp bạn uyển chuyển hơn.

Khoảng cách đi chính là điều quan trọng nhất khi bạn bước đi trên bất kỳ đôi giày nào, đặc biệt là giày cao gót. Khi đi giày cao gót bạn lưu ý nên bước đi nhẹ nhàng và khoảng cách giữa các bước chân nên ngắn, không quá dài. Bước đi ngắn giúp bạn vững vàng và đồng thời tránh tình trạng đau chân khi phải thường xuyên di chuyển bằng giày cao gót. Bước chân nhỏ nhưng chắc chắn và chậm giúp bạn điều chỉnh tư thế đi dễ dàng, đồng thời còn tạo hình ảnh nữ tính và uyển chuyển đối với người xung quanh.

Cách đặt chân khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót bạn nên chạm đất bằng gót chân trước

Khi đi giày cao gót nhiều bạn vẫn than phiền, nó quá đau chân khi mang và di chuyển. Lúc đầu mình cũng nghĩ là do giày cao. Nhưng thật sự, nó không phải thế, sau khi mình được chị hướng dẫn mình mới biết đó là do cách mình đi, mình bước chân. Sở dĩ bạn bị đau là do thiết kế phần gót chân cao hơn mũi giày nên khi mang mũi chân bạn sẽ chúi xuống, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên mũi chân và nếu đi hay đứng lâu mũi chân có hiện tượng dồn máu, có thể gây sưng phồng các đầu ngón chân. Do vậy, cách đi giày cao gót không đau chân chính là đặt gót chân xuống trước để giảm bớt trọng lượng lên mũi chân, hạn chế đau chân. Và phải nhớ thứ tự các phần sẽ chạm xuống đất là gót – gang bàn chân – bàn chân – mũi chân.

Tư thế khi đi giày cao gót

Tập đứng một chân giúp giữ thăng bằng khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót bạn cũng nên chú ý đến tư thế khi di chuyển. Khi di chuyển bằng giày cao gót không nên đổ người về trước mà phải giữ cho lưng thẳng, bụng hơi hóp một tí, hai tay buông thỏng tự nhiên và thoải mái. Đầu giữ thẳng hàng với cột sống đồng thời cằm song song với mặt đất. Đầu gối cũng không nên đơ cứng mà linh hoạt và hơi cong xuống một tí để có dáng đi tự nhiên và tự tin nhất nhé! Bí quyết này mình học được từ Siêu mẫu Xuân Lan khi xem chương trình người mẫu Việt Nam nhé!

Cách chọn và làm quen với giày cao gót

Đầu gối hơi cong, không nên đơ cứng.

Sau khi đã vững tin bước đi thì bạn cần thật sự chú ý khi chọn mua giày. Khi chọn mua giày phải chọn những đôi vừa với chân và không quá cao, vì như vậy sẽ giúp mình tự tin và bước đi vững hơn. Bạn cũng đừng quên tham khảo những mẫu giày mới ở các chương trình thời trang được phát sóng trên tivi để nắm bắt xu hướng thời trang nhé. Một mẹo nhỏ để các bạn có thể quen với việc đi giày cao gót đó là tập đứng một chân trên giày cao gót, làm như vậy không những bạn sẽ thăng bằng hơn mà còn giảm đau chân khi đi giày cao gót nữa đấy! Tuy nhiên, cách này hơi mạo hiểm, các bạn có thể sẽ bị té khi tập nhé.

Bên cạnh những yếu tố như: Bước chân ngắn, chú ý khi đặt chân, tư thế đi và chọn giày. Thì để đi tốt trên đôi giày cao gót, bạn cũng cần chú ý đến việc nên định vị được một đường đi thẳng và mắt khi đi phải hướng về phía trước đồng thời khi đi lưng phải thẳng (đi mắt hướng trước và lưng thẳng thì rất là giống model nha các bạn). Ngoài ra, nếu vừa mua về một đôi giày mới, bạn phải… tập đi trước ở và, lúc này hãy vứt bỏ cái suy nghĩ nó sẽ cũ khi đi mà hãy nghĩ đến việc, nếu không tập mình sẽ bị té thì còn mất mặt hơn.

Có ai đó nói rằng, mỗi một cô gái bạn nên chọn cho mình một đôi giày phù hợp và đẹp nhất vì nó sẽ đưa họ đi đến hạnh phúc. Hãy là cô gái tự tin và luôn vững bước các bạn nhé!

Trên đây là ý kiến của bạn Ngọc Hiền về việc sải bước trên đôi giày cao gót. Bạn còn có chiêu nào nữa không? Chia sẻ ngay với DienmayXANH.com ở phần bình luận bên dưới nhé.

Theo VnExpress