ngan xào lăn và ngan xào sả ớt là hai món ăn cực kỳ ngon miệng, lại dễ làm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm hai món ăn hấp dẫn này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu thịt ngan xào lăn 

  • Thịt lườn ngan: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ớt ngọt: 1 quả
  • Hành tím, tỏi, vừng rang
  • Hành lá, rau răm, rau ngổ
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt,...

Cách làm món ngan xào lăn tại nhà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ngan rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập xát đều lên thịt để khử mùi. Sau đó, rửa sạch thịt lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

thịt ngan thái miếng vừa ăn

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá, rau răm, rau ngổ rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

hành lá thái nhỏ

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

- Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi.

ớt ngọt thái sợi

Bước 2: Ướp gia vị 

Cho thịt ngan vào tô, cho thêm sả, hành tím, tỏi, tiêu xay, nước mắm, bột canh, bột ngọt cùng một thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong vòng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Cách làm thịt ngan xào lăn

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm. 

- Tiếp theo, bạn cho thịt vào xào, đảo thật đều.

- Khi thịt đã săn lại, sả ngả sang màu vàng thì cho thêm ớt sừng và ớt ngọt vào, đảo đều.

- Cuối cùng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, rau ngổ và vừng rang vào đảo nhanh qua rồi tắt bếp. 

ngan xào lăn

Nguyên liệu làm thịt ngan xào sả ớt

  • Thịt ngan: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Hành tím, tỏi
  • Dầu hào, dầu vừng
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,...

Cách làm thịt ngan xào sả ớt 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ già, 2 nhánh đập dập, băm nhỏ, 2 nhánh thái lát mỏng.

- Ớt rửa sạch, thái lát.

- Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

hành và tỏi băm nhỏ

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

hành lá thái nhỏ

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

Ngan mua về rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn khử mùi thịt ngan bằng cách chà xát gừng đập dập và rượu trắng lên thịt trong vòng vài phút. Sau đó, rửa thịt lại với nước và thái miếng vừa ăn.

thịt ngan thái miếng vừa ăn

Bước 3: Ướp thịt ngan

Cho thịt ngan vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, tỏi, hành băm, sả băm vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong khỏng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

ướp thịt ngan

Bước 4: Cách làm thịt ngan xào sả ớt 

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, cho thịt ngan vào xào cho đến khi thịt săn lại rồi trút ra đĩa.

- Cho vào chảo một ít dầu ăn nữa, thêm sả thái mỏng và ớt vào phi cho thơm.

phi sả và ớt

- Sau đó, cho thịt ngan vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, đảo đều qua và tắt bếp.

xào thịt ngan

Bước 5: Trình bày và thưởng thức 

Bạn cho thịt ngan ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

thịt ngan xào sả ớt

Trên đây là công thức làm món thịt ngan xào lăn và thịt ngan xào sả ớt. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress