Cảm thấy cuộc sống của mình và các con quá gò bó trong căn biệt thự rộng 400m², gia đình 7 người này đã quyết định từ bỏ và chuyển đến sống trên một chiếc ô tô.

Cặp vợ chồng Brittnee và Brentt Proha có 5 đứa con trong độ tuổi từ 4 đến 13 và một chú chó. Trước đây họ xây một ngôi nhà rộng gần 400m² ở California. Tuy nhiên họ luôn cảm thấy cuộc sống của mình và các con quá gò bó trong ngôi nhà khang trang này.

Cặp vợ chồng này cho rằng việc nuôi dạy 5 đứa con trong một không gian nhỏ sẽ dễ dàng hơn hẳn trong một ngôi nhà lớn khoảng 400m². Việc không gò bó và có khoảng cách trong gia đình khiến họ lựa chọn cuộc sống di chuyển quanh năm trên một chiếc ô tô hành trình.

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 1.
Gia đình của Brittnee và Brentt Proha gồm 5 đứa con trong độ tuổi từ 4 đến 13 và một chú chó.

Năm 2017, cặp vợ chồng này quyết định chuyển vào một chiếc xe để đi du lịch vòng quanh. Tháng 7/2020, gia đình nâng cấp xe lên xe kéo có diện tích 40m². Xe kéo của họ thuộc hãng Heartland Mallard, luôn có rất nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ tới thiết kế hẳn 17 cửa sổ.

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 2.
Cặp vợ chồng này cho rằng việc nuôi dạy 5 đứa con trong một không gian nhỏ sẽ dễ dàng hơn hẳn trong một ngôi nhà lớn khoảng 400m². Nên họ quyết định sống trong một chiếc ô tô hành trình.

Brittnee, một nhà văn, nhà thiết kế nội thất, đã tự sửa sang nội thất để phù hợp nhu cầu gia đình mình. Ngay khi bước vào xe kéo là không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách nông trại, kết hợp với màu sắc và họa tiết phong phú, cùng một chiếc lò sưởi bé xinh.

"Tôi thích ngồi ở chiếc ghế màu lam và đọc sách. Đây là nơi có nhiều cửa sổ lớn", Brittnee nói. Cả nhà thường có những đêm cùng xem phim tại đây. Nhà bếp nằm sau phòng khách, có một tủ lạnh cỡ lớn, lò nướng và lò vi sóng.

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 3.

Lũ trẻ có khu phòng sinh hoạt riêng và toilet nhỏ. Trước đây nơi này là một gara nhưng họ đã chuyển đổi để có không gian riêng cho các con. Giường tầng của lũ trẻ có thể kéo lên xuống để tạo không gian học, chơi ban ngày. Đây cũng có gác xép, phía dưới đặt máy giặt sấy, phía trên là giường riêng cho con gái lớn 13 tuổi của họ.

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 4.

Boong sau của chiếc xe rộng khoảng 10m². Đây chính là phòng ngủ riêng của vợ chồng Brittnee, có một chiếc giường và tủ quần áo. Tủ quần áo có thể chuyển đổi thành không gian làm việc. Họ cũng có một chiếc tivi được đặt sau tủ quần áo.

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 5.

Chiếc xe của họ có rất nhiều nơi lưu trữ đồ nên cặp vợ chồng không phải lo lắng về cảm giác chật chội. Nhưng Brittnee cũng cho biết gia đình cô không có quá nhiều đồ đạc nên cuộc sống nhỏ bé của gia đình cũng vì thế mà dễ dàng hơn.

Cả gia đình Brittnee và Brentt Proha đi du lịch liên tục. Chính vì thế, dù chuyển sang sống ở một không gian nhỏ hơn cũng không giúp họ tiết kiệm tiền. "Cứ 2-3 tuần chúng tôi đi du lịch một lần", Brittnee nói. Đặc biệt họ ăn thực phẩm hữu cơ nên cũng khá tốn kém. Hiện tại gia đình không còn nhà cửa mà sống hoàn toàn trên xe. Đến nay họ đã đi hơn 20 bang ở Mỹ.

Vợ chồng Brittnee cho biết, việc nuôi dạy 5 đứa trẻ trong một không gian nhỏ thực sự rất vui. "Lúc chúng tôi sống trong nhà lớn, mỗi đứa trẻ có một phòng riêng, nhưng chúng luôn ngủ cùng nhau trong phòng chơi chung. Những đứa trẻ của chúng tôi thực sự rất thích ở bên nhau", cô nói. 

Gia đình bỏ nhà 400m² để sống trên ôtô - Ảnh 7.

Gia đình cũng dành nhiều thời gian ngoài trời, vì vậy không ai cảm thấy quá gò bó trong không gian chỉ 40m² cả.

Brittnee cũng chia sẻ thêm, cuộc sống của cô là một "mớ hỗn độn nhưng đẹp đẽ đến phát mê". Cô đã kết hôn với người đàn ông trong mơ, hiểu cô và yêu cô bất chấp những khó khăn. "Thật khó khăn để quay lại cuộc sống trước đây một lần nữa. Chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ không kết thúc cuộc sống này, ngay cả khi chúng tôi có tiền để sở hữu một ngôi nhà khác".

Theo Insider

Theo Afamily