Bạn mà làm món thạch rau câu này đảm bảo ai cũng ngưỡng mộ vì những viên thạch lung linh đẹp vô cùng!

Nguyên liệu

5g bột rau câu dẻo

100g đường phèn giã nhuyễn hoặc đường trắng

5-10 trà hoa hồng (nụ hoa hồng sấy khô)

5-10 trà hoa cúc (hoa cúc khô)

5-10 trà hoa nhài (hoa nhài sấy khô)

5-10 hoa đậu biếc tươi hoặc khô

Khuôn đổ rau câu dạng viên bi tròn

Cách làm

Cho từng loại hoa vào chén, thêm nước ấm vào ngâm cho hoa sạch bụi.

Vớt hoa ra cho vào từng ô trong khay.

Trộn đều 5g bột rau câu và 50g đường để khi nấu không bị vón cục.

Đun sôi 1 lít nước, nước sôi đổ từ từ hỗn hợp rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều, nấu tầm 5 phút cho rau câu nở đều thì tắt bếp.

Vớt bớt bọt trên mặt để khi đổ rau câu sẽ đẹp hơn nhé!

Cho từ từ phần rau câu vào từng khuôn, đổ vừa đầy ô thì ngưng, cho vào tủ lạnh chờ phần thạch đông.

Thạch đông lại thì mình đổ tiếp phần rau câu vào cho đầy khuôn rồi đậy chặt phần nắp có lỗ phía trên lại.

Phần dư sẽ được tràn ra ngoài và tạo thành 1 khuôn tròn.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để thạch đông.

Sau khi thạch đông lại mình sẽ gỡ phần nắp ra, nhẹ nhàng dùng muỗng lấy từng viên thạch hoa trong suốt đẹp mắt.

Thạch hoa có thể ăn kèm mật ong hoặc làm topping cho những ly trà mát lạnh.

Thành phẩm

Mỗi viên thạch hoa đều mang 1 hương thơm khác nhau tạo cảm giác tươi mát dễ chịu. Vị thạch dai mềm, ngọt dịu, hoà vào hương thơm của những búp hoa tạo nên viên thạch đẹp mắt mát lành lại tốt cho sức khoẻ.

Theo Afamily