"Kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ" là việc mua sản phẩm tại các cửa hàng thực rồi bán lại trực tuyến với giá cao hơn.

Trên thế giới, không ít người đang có một (thậm chí là nhiều) công việc phụ để bổ sung vào nguồn thu nhập chính. Với nền kinh tế đang thay đổi như hiện nay, ngày càng nhiều người chuyển hẳn sang làm việc phụ nhưng đem lại lợi nhuận cao và thành công hơn cả công việc chính trước đó.

"Kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ" là việc mua sản phẩm tại các cửa hàng thực rồi bán lại trực tuyến với giá cao hơn. "Nghề" này đang dần trở nên phổ biến tại Mỹ, đặc biệt là trên nền tảng thương mại điện tử khổng lồ Amazon. Trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay khiến nhu cầu của một số loại hàng hóa tăng cao chưa từng thấy, công việc trên lại càng "hot" hơn bao giờ hết.

[Bài 19/10] Bỏ việc ngành bảo hiểm 18 năm để bán hàng online, người đàn ông thu về bạc tỷ chỉ sau 4 tháng - Ảnh 1.
Bán hàng chênh lệch giá trên Amazon đang ngày càng trở nên phổ biến.

Mới đây, Business Insider đã có buổi trò chuyện với những người sáng lập của Arbitrage Ops, một nhóm độc quyền gồm 500 nhà kinh doanh chênh lệch giá. Một số thành viên đã bán được hơn 400.000 USD giá trị hàng hóa kể từ tháng 5 năm nay, thời điểm nhóm được thành lập.

Theo hồ sơ từ 20 tài khoản người bán trên Amazon của các thành viên khác nhau, doanh số bán hàng dao động từ khoảng 30.000 USD đến 488.000 USD. Nhóm được điều hành trên Discord và chi phí tham gia của mỗi thành viên là 50 USD/tháng, đã bao gồm một khóa đào tạo về hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp trên Amazon.

Một người kinh doanh chênh lệch giá 40 tuổi, tham gia Arbitrage Ops từ tháng 7 chia sẻ: "Tôi luôn muốn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Đến nay, tôi cảm thấy rất tốt với nghề này. Tuy mọi thứ mới bắt đầu ổn định nhưng tôi đã có thể thấy con đường dẫn tới thành công rõ ràng hơn". Theo Business Insider, doanh số bán hàng của anh đạt hơn 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng) chỉ trong vòng 4 tháng.

Người bán hàng này (yêu cầu giữ kín tên để bảo đảm quyền riêng tư) đã bắt đầu kinh doanh trên Amazon từ tháng 7 với mục đích bổ sung thêm thu nhập. Anh làm công việc chính tại một công ty bảo hiểm. Sau vài tháng kinh doanh thuận lợi, anh quyết định bỏ công việc chính với 18 năm trong ngành để theo đuổi kinh doanh chênh lệch giá toàn thời gian trên Amazon.

Anh nói thêm: "Sau một thời gian suy xét xem mình nên ở lại với công việc ổn định, lương cao hay thử một công việc kinh doanh mới có thể đem lại trải nghiệm thực sự khiến tôi phấn khích. Tôi đã đánh cược khá nhiều khi bỏ việc cũ và giờ đây mọi thứ có vẻ như đang đi đúng hướng".

Bắt đầu từ con số 0

Cũng như nhiều thành viên khác của Arbitrage Ops, đây là lần đầu tiên cựu nhân viên công ty bảo hiểm trên tiếp xúc với hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Anh chia sẻ: "Nó thực sự đã mở ra một chân trời mới với tôi. Trước kia, tôi không biết nó là gì, chỉ biết là mọi người kiếm tiền khá ổn qua hình thức này".

Ban đầu, anh tranh thủ bán hàng trên Amazon vào đầu giờ sáng và tối muộn với các sản phẩm chủ yếu là thiết bị tập thể dục, đồ chơi và đồ thể thao. Nhờ các thủ thuật và mẹo kinh doanh được chia sẻ trong nhóm Arbitrage Ops, anh đã đạt được doanh thu khá tốt.

Tuy nhiên, việc sắp xếp hai công việc cùng lúc mà vẫn đảm bảo thời gian cho gia đình gây ra không ít khó khăn cho anh. Chính vì vậy, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, anh quyết định chọn việc kinh doanh trên Amazon.

Người đàn ông này không phải thành viên duy nhất của Arbitrage Ops thực hiện quyết định tương tự. Theo các nhà sáng lập nhóm, ngay cả với những người chỉ coi đây là công việc phụ, họ vẫn làm mọi việc hết sức tâm huyết.

Theo CafeBiz