Đừng ngại thay đổi thói quen cũ để cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn, đồng thời tránh được những mối nguy về sức khỏe.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng dưa hấu còn thừa

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 1.

Đây là thói quen sai lầm mà hầu hết các gia đình đều áp dụng. Việc sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp miếng dưa hấu giữ được độ tươi, giữ nước và không bị ám mùi lạ trong tủ lạnh. Thế nhưng thói quen này lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng trên bề mặt miếng dưa hấu , dễ dẫn đến nguy cơ về sức khỏe như tiêu chảy hay đau dạ dày.

Trong trường hợp bạn đã bọc miếng dưa hấu bằng màng bọc thực phẩm thì khi lấy ra ăn, hãy "mạnh dạn" cắt bỏ lát ở bề mặt để loại bỏ vi khuẩn. Ở những lần sau, bạn nên sử dụng hộp bảo quản thực phẩm để đựng dưa hấu thay vì dùng màng bọc.

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 2.
Set 6 hộp đựng thực phẩm Lock&Lock có giá 428.000 đồng.
Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 3.
Hộp bảo quản thực phẩm Nakaya dung tích 2L có giá 62.500 đồng.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo 1 số thương hiệu phổ biến như Tupperware, Tashuan, Komax, BioZone…

Để toàn bộ đồ bẩn vào giỏ

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 4.

Nhiều gia đình thường có thói quen bỏ tất cả đồ bẩn vào máy giặt hoặc để chung vào 1 giỏ. Tuy tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng thói quen này lại dẫn đến nhiều tác hại không mong muốn: quần áo dễ bị lem màu, vi khuẩn dễ sinh sôi, đặc biệt là tất (vớ) và quần lót sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm chéo.

Để ngăn ngừa những tác hại kể trên, bạn nên để riêng tất (vớ) bẩn, đồ lót bẩn. Hoặc tốt nhất là hãy giặt sạch ngay bằng tay sau khi thay ra chứ không nên giặt chung với quần áo. Bên cạnh đó, hãy phân loại quần áo theo màu để tránh tình trạng lem màu.

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 5.
Giỏ đựng đồ bẩn nên được thiết kế với nhiều lỗ thoáng để tránh vi khuẩn, nấm mốc và mùi khó chịu.

Phơi chăn bằng 2 móc áo

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 6.

Kiểu phơi chăn này rất phổ biến trong các căn hộ, chung cư nhỏ. Do diện tích phơi đồ khá khiêm tốn nên nhiều người chọn cách phơi chăn bằng 2 móc áo để tiết kiệm không gian. Nhưng thực tế là phơi như vậy sẽ khiến chăn lâu khô, đặc biệt là vào mùa mưa nồm ẩm như hiện tại. Chăn ẩm không chỉ dễ bốc mùi khó chịu mà còn có thể khiến nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi.

Nếu nhà bạn cũng đang có thói quen phơi chăn như thế này thì lời khuyên hữu ích là hãy sử dụng 1 chiếc móc phơi chăn thông minh như dưới đây.

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 7.
Móc được thiết kế để tối đa hóa diện tích tiếp xúc với luồng không khí để chăn mau khô, không để lại vết nhăn. Sản phẩm được bán rộng rãi trên các trang TMĐT với giá chỉ từ 69 – 102 nghìn đồng/chiếc tùy kích cỡ.
Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày - Ảnh 8.
Cách lồng chăn vào móc treo thông minh
Theo Afamily