Món súp nóng hổi với sắc màu bắt mắt lại thơm lừng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa sáng mùa đông.
Nguyên liệu nấu món súp rau củ
250g khoai mài hoặc củ mỡ
½ củ cà rốt
2 cây rau cải
5 tai nấm hương tươi
1 quả trứng
5ml dầu hào
4g muối
Dầu ăn
Cách nấu súp rau củ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu nhỏ. Nấm hương và rau cải rửa sạch thái nhỏ
Khoai mài gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng gáy dao để băm nhỏ khoai mài.
Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo đun nóng, thêm nấm hương và cà rốt vào xào cho chín mềm.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm khoai mài vào khuấy đều và nấu sôi khoảng 4-5 phút trên lửa lớn.
Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó đổ vào nồi súp khoai, khuấy đều theo một chiều. Thêm rau cải xanh thái nhỏ cùng muối, dầu hào vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày mùa đông lạnh giá, món súp nóng hổi thường được nhiều người ưu ái hơn cả. Có nhiều cách nấu món súp khác nhau, nhưng bạn có thể tham khảo cách nấu món súp với khoai mài trên đây. Súp nóng hổi, ngọt ngon lại thơm nức giúp làm ấm bụng nhanh chóng.
Nếu nhà bạn có 4 người thì bạn chỉ mất chi phí khoảng 20.000 đồng là đã có một nồi súp cho cả gia đình rồi. Món súp chế biến cũng khá nhanh, chỉ trong khoảng 20 phút thôi nhé.