Thịt hấp mềm mềm ngọt ngọt thêm chút dẻo ngon của thính gạo rất hấp dẫn!
Nguyên liệu làm món thịt hấp
350g thịt ba chỉ
4 lát gừng
1 cây hành lá
15g dầu hào
15g nước tương nhạt
10g rượu nấu ăn
10g nước chao
10g tương ngọt (Tianmian)
Một ít đường
Bột thính gạo
200g bí ngô
Lá sen
Cách làm thịt hấp
Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn, cho thịt vào bát thêm gừng thái lát và hành thái khúc lên trên. Pha phần xốt ướp thịt bằng cách: Cho dầu hào vào bát, thêm nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước chao, tương ngọt và chút đường vào khuấy đều. Đổ xốt vào bát thịt trộn đều, ướp thịt trong khoảng nửa giờ.
Thịt sau khi ướp lăn đều qua bột thính sao cho bột bám đều miếng thịt.
Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Thái bí ngô thành lát vừa ăn. Lá sen khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch lại. Trải lá sen vào xửng hấp, xếp bí ngô lên trên.
Cuối cùng xếp thịt đã lăn qua bột thính lên trên bí ngô. Đặt xửng hấp vào nồi hấp, hấp thịt khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.
Thành phẩm
Các món ăn chế biến theo cách hấp luôn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là món thịt hấp bột thính trên đây. Nếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng, lành mạnh tốt cho sức khỏe thì chắc chắn món thịt này sẽ hấp dẫn được bạn đấy. Món ăn này kết hợp cả rau lẫn thịt, vì vậy nếu bạn không muốn chế biến nhiều món thì chỉ cần một món này là đã đủ dinh dưỡng rồi.