Thịt hấp mềm mềm ngọt ngọt thêm chút dẻo ngon của thính gạo rất hấp dẫn!

Nguyên liệu làm món thịt hấp

350g thịt ba chỉ

4 lát gừng

1 cây hành lá

15g dầu hào

15g nước tương nhạt

10g rượu nấu ăn

10g nước chao

10g tương ngọt (Tianmian)

Một ít đường

Bột thính gạo

200g bí ngô

Lá sen

Cách làm thịt hấp

Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn, cho thịt vào bát thêm gừng thái lát và hành thái khúc lên trên. Pha phần xốt ướp thịt bằng cách: Cho dầu hào vào bát, thêm nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước chao, tương ngọt và chút đường vào khuấy đều. Đổ xốt vào bát thịt trộn đều, ướp thịt trong khoảng nửa giờ.

Bữa tối ngày lạnh chỉ cần làm một món thịt hấp kiểu này vừa nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 2.

Thịt sau khi ướp lăn đều qua bột thính sao cho bột bám đều miếng thịt.

Bữa tối ngày lạnh chỉ cần làm một món thịt hấp kiểu này vừa nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 3.

Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Thái bí ngô thành lát vừa ăn. Lá sen khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch lại. Trải lá sen vào xửng hấp, xếp bí ngô lên trên.

Bữa tối ngày lạnh chỉ cần làm một món thịt hấp kiểu này vừa nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 4.

Cuối cùng xếp thịt đã lăn qua bột thính lên trên bí ngô. Đặt xửng hấp vào nồi hấp, hấp thịt khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.

Bữa tối ngày lạnh chỉ cần làm một món thịt hấp kiểu này vừa nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 5.

Thành phẩm

Các món ăn chế biến theo cách hấp luôn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là món thịt hấp bột thính trên đây. Nếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng, lành mạnh tốt cho sức khỏe thì chắc chắn món thịt này sẽ hấp dẫn được bạn đấy. Món ăn này kết hợp cả rau lẫn thịt, vì vậy nếu bạn không muốn chế biến nhiều món thì chỉ cần một món này là đã đủ dinh dưỡng rồi.

Bữa tối ngày lạnh chỉ cần làm một món thịt hấp kiểu này vừa nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 6.
Chúc bạn làm được món thịt hấp thật ngon miệng!
Theo Afamily