Để chuẩn bị cho một cái Tết đang tới rất gần, hãy thêm vào thực đơn gia đình bạn những món ăn thanh nhẹ ít thịt như thế này nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt nấm

1 cây đậu hũ non

Nấm đông cô

Nấm kim châm

Nấm bào ngư xám

Vài trái bắp non

Dầu hào, dầu mè

Bột bắp, 1 nhánh tiêu xanh

Hành ngò.

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 1.

Cách làm đậu hũ sốt nấm

Đậu hũ rửa sơ qua rồi thái khoanh tầm 3cm.

Nấm các loại sơ chế sạch.

Nấm đông cô ngâm cho nở mềm.

Bắp thái xéo làm đôi hoặc để nguyên trái.

Hành ngò thái nhỏ.

Phi vàng tỏi, cho tất cả các loại nấm vào xào thơm.

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 2.
Cách làm đậu hũ sốt nấm

Tiếp đó thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt và 1 chén nước.

Phần xốt sôi thì nêm lại cho vừa miệng, thêm phần bắp vào.

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 3.
Cách làm đậu hũ sốt nấm

Pha loãng bột bắp với nước rồi đổ từ từ vào phần xốt, vừa đổ vừa khuấy để xốt có độ sệt vừa ý thì cho hết phần đậu hũ vào.

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 4.

Đảo nhẹ tay tránh làm nát đậu, cuối cùng thêm chút dầu mè, tiêu xanh đập dập và hành ngò vào là hoàn thành.

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 5.

Thành phẩm

Món ăn với hương vị thơm ngon khi kết hợp giữa đậu hũ mềm thanh mát và các loại nấm bổ dưỡng. Đây sẽ là món bắt cơm vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể thay dầu hào mặn thành dầu hào chay để có món chay thanh mát nhé!

Bữa tối thanh nhẹ mà đưa cơm với món ngon mới toanh từ đậu hũ - Ảnh 6.
Theo Afamily