Món bún trộn này không chỉ thanh mát mà còn là "món tủ" nếu muốn giảm cân đấy.
Món bún trộn thanh mát với gia vị hài hòa sẽ giúp cân bằng vị giác của bạn. Bữa trưa văn phòng trong thời kỳ dịch dã, thay vì ra ngoài ăn bạn có thể chuẩn bị một suất bún trộn như thế này mang đi làm. Thịt lườn gà để ăn kèm sẽ không hề bị khô vì có nhiều rau ăn kèm. Không những thế thịt lườn gà cũng là loại thực phẩm rất tốt cho những ai đang có kế hoạch giảm cân.
Để làm bún trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách làm bún trộn
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch thịt gà. Sau đó cho thịt vào luộc trong vòng 15 phút cho chín. Vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để thịt gà săn lại. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 3: Thịt gà bạn đem xé sợi. Dưa chuột rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước hoặc dùng nước nóng già để chần bún. Sau đó đổ bún ra rổ cho ráo nước. Cho hành lá, gừng băm, tỏi băm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, ớt bột vào bát. Sau đó đun sôi 1 thìa dầu nóng rồi đổ vào bát. Trộn đều các nguyên liệu lên. Cũng có thể giảm lượng ớt bột nếu không ăn được cay nhé.
Bước 5: Tiếp theo, bạn xếp bún vào trong tô có sẵn phần gia vị vừa trộn. Tiếp tục rưới lên trên bún dầu mè, nước tương, trộn đều. Sau đó mới xếp thịt gà xé, lạc và vừng rang lên. Bạn có thể giã nhỏ lạc nếu muốn hương vị hòa quyện nhiều hơn.
Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức. Món bún trộn kiểu này có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể tận dụng phần thịt gà thừa của gia đình mình. Rau để ăn kèm cũng có thể linh hoạt. Thay vì là dưa chuột bạn cũng có thể dùng rau xà lách chẳng hạn. Bữa trưa văn phòng sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết với món bún trộn này.