Lạc rang muối tuy là món ăn đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo trong cách chế biến. Nếu không cẩn thận, món lạc rang của bạn rất dễ bị cháy khét hoặc không giòn. Nhưng nay với chiếc nồi chiên không dầu, cho dù bạn vụng về đến mấy cũng làm được món lạc rang thật ngon đấy.

Nguyên liệu làm lạc rang muối

150g lạc

15ml dầu ăn

4g muối tinh hoặc muối bột canh

Cách làm lạc rang muối

Lạc rửa qua cho sạch bụi bẩn. Xóc cho lạc ráo nước sau đó đổ vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 1.

Lót một lớp giấy nhôm vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Đổ lạc đã trộn vào dàn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 2.

Chiên lạc ở 180 độ C trong 5 phút thì lấy khay chiên ra, lắc nhẹ hoặc dùng đũa đảo qua rồi chiên tiếp thêm 5 phút nữa là lạc chín. Đổ lạc ra bát, thêm muối vào trộn đều là xong.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Lạc rang muối là món ăn quen thuộc và chế biến vô cùng dễ. Trong khi rang lạc trên bếp lửa, bạn phải thường xuyên đảo lạc và rang ở lửa nhỏ. Nếu không chú ý còn làm lạc bị cháy. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị và đợi lạc chín thôi. Không mất công đảo lạc nhiều lần và đứng canh bếp lửa mà hạt lạc vẫn chín giòn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm món lạc rang muối - Ảnh 4.
Chúc bạn làm dược món lạc rang muối thật ngon nhé!

Với món lạc rang muối làm theo công thức trên đây bạn chỉ mất chưa đến 10.000 đồng là đã có một đĩa lạc thơm ngon rồi. Thời gian chế biến món ăn này tối đa chỉ khoảng 15 phút thôi. Trong lúc chiên, đợi lạc chín bạn đừng để thời gian chết, bạn có thể nhặt rau hoặc sơ chế, chế biến các món ăn khác.

Theo Afamily