nói đến bếp hồng ngoại người ta vẫn thường nghĩ ngay đến chỉ dùng nấu lẩu, nhiều người còn lầm tưởng bếp điện nói chung và bếp hồng ngoại nói riêng chỉ dùng để nấu lẩu. không đúng bạn nhé, bếp hồng ngoại có chế độ nấu lẩu nhưng nó còn có nhiều chế độ nấu ăn khác như chiên, xào, nấu cháo, nướng…

Lẩu

Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại

Muốn nấu nồi lẩu ngon khi bạn không giỏi nấu ăn đừng bắt đầu nấu với các phím “tăng” “giảm” nhiệt độ mà bạn hãy bắt đầu với phím “Lẩu” hoặc “Hot pot”. Chế độ “Lẩu” ở bếp hồng ngoại đã được nhà sản xuất cài mặc định một mức công suất, nhiệt độ thích hợp để giúp bạn nấu món lẩu thơm ngon, đừng điều chỉnh nhiệt độ nếu không cần thiết.

Chiên, xào

Không giống bếp gas, bếp hồng ngoại làm nóng khá nhanh, sau khi cho dầu vào chảo bạn chỉ chờ ít phút thì cho ngay thực phẩm vào, nhấn phím “Chiên/Xào” hay phím “Fry”, đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” trên bếp hồng ngoại sáng, thông báo bếp đã chuyển chế độ và đang tiến hành chiên, xào món ăn cho bạn. Nếu muốn chỉnh nhiệt độ bạn chọn “+” (tăng) hoặc “–“ (giảm).

Nấu nước

Sử dụng chế độ “Nấu nước” của bếp hồng ngoại, bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, nhấn khởi động bếp, chọn phím “Đun nước” hoặc “Boil”, một số mẫu khác là “Tea/Milk”, đèn báo hiệu sáng, bếp sẽ tự động đun nước. Vì chế độ này thường được thiết lập ở mức công suất lớn nên để đảm bảo an toàn chế độ này hoạt động trong một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi sẽ tự động ngắt.

Đèn tín hiệu có thể sẽ tắt tạm thời trước khi nước sôi là do cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.

Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại

Hấp/Hầm

“Hấp” tự động bởi bếp hồng ngoại khi bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp, nhấn phím “Hấp/Hầm” hoặc “Steam/Stew”, đèn ở vị trí phím “Hấp/Hầm” báo sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-” để nấu món ăn ngon hơn theo cách của bạn.

Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại

Nấu soup

Cách để bạn nấu món soup ngon và chuẩn với bếp hồng ngoại là đặt nồi đã có thực phẩm và nước lên bếp, nhấn on/off để khởi động, chọn “Soup” hay “Nấu canh”, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món soup nóng hổi thơm ngon.

Các chế độ nấu của bếp hồng ngoại

Nấu cháo

Hầm cháo có độ mềm dẻo thơm ngon điều chỉnh lửa, nhiệt độ là một phần rất quan trọng. Để bạn không mất thời gian canh nhiệt độ đã có chế độ “Nấu cháo” (hay là “Porridge”) của bếp hồng ngoại, cho gạo vào nồi, chọn chế độ nấu và làm việc bạn muốn, sau khi bạn làm xong việc thì nồi cháo ngon lành cũng sẵn sàng cho bạn.

Chú ý một số mẫu bếp chế độ “Nấu cháo” cũng chính là “Soup”, khi nấu cháo bạn cũng chọn phím này.

Nướng

Bếp hồng ngoại IRUKA I-05 có thể nướng được

Khác bếp điện từ, bếp hồng ngoại có thêm chế độ nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp, để nướng thịt, cá, rau củ bạn đặt vỉ nướng lên bếp, chọn chế độ “Nướng” hoặc đơn giản là bật bếp, chọn nhiệt độ và lưu ý nhớ đảo để thực phẩm nướng được ngon hơn.

Chỉ với một chiếc bếp hồng ngoại bạn có thể tạo nên vô số các món ngon cho gia đình thưởng thức. Cuối tuần này, sao bạn không thử sử dụng bếp hồng ngoại cho món sườn nướng siêu ngon dành cho cả nhà nhỉ. Bạn đã sử dụng hiệu quả các chế độ nấu của bếp hồng ngoại thế nào? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Theo VnExpress