đế tiếp điện (bộ điều khiển – controller) là bộ phận chính quyết định hiệu quả nấu và tuổi thọ của bình đun siêu tốc. vậy bình đun siêu tốc có những loại đế tiếp điện nào?

Đế tiếp điện loại phổ thông

Đế tiếp điện loại phổ thông đạt chuẩn an toàn về điện và độ bền chất liệu để sản xuất, tuổi thọ vừa phải. Thường gặp là 2 nhãn hiệu xuất xứ Trung Quốc:

- Jiatal với thời gian hoạt động là 5000 lần đun sôi.

- FaDa với thời gian hoạt động là 3000 lần đun sôi.

Đế tiếp điện loại phổ thông

Giá của các loại bình đun siêu tốc sử dụng loại phổ thông thường khá thấp, thuộc các sản phẩm bình dân dễ tiêu dùng, giao động trong khoảng vài chục đến vài trăm đồng.

Một số sản phẩm của các nhãn hiệu như Comet, Sunhouse, Kangaroo … có sử dụng loại đế tiếp điện này.

Đế tiếp điện loại trung cấp

Đạt chuẩn an toàn về điện và độ bền để sản xuất, chịu được số lần hoạt động cao hơn loại đế phổ thông, thường gặp là sản phẩm của Sunlight (Trung Quốc) với thời gian hoạt động là 5000 lần đun sôi.

Một số sản phẩm của hãng Pensonic, Happycook, Sanyo sử dụng loại đế tiếp điện này.

Đế tiếp điện loại trung cấp

Đặc điểm dễ nhận biết của bình đun siêu tốc sử dụng loại phổ thông và loại trung cấp là công tắc điện thường được gắn trên tay cầm, tách rời với cảm biến nhiệt độ dưới đế. Cấu tạo này tạo ra nhược điểm là khả năng bình không tự ngắt điện khi bình không có nước, tạo nguy cơ chập cháy.

công tắc điện thường được gắn trên tay cầm

Xem thêm: Sử dụng bình đun siêu tốc an toàn

Đế tiếp điện loại cao cấp

Sản phẩm của Otter (Anh) với khoảng hơn 6000 lần nấu hay Strix (Anh) với tuổi thọ đến 10.000 lần nấu.

Đế tiếp điện loại cao cấp

Loại cao cấp đạt chuẩn an toàn về độ bền, có độ bền rất cao, kiểm soát nhiệt độ chính xác.

Những dòng sản phẩm được trang bị loại cao cấp thường có công tắc được tích hợp chung với cảm biến nhiệt độ, cách ly hoàn toàn tiếp diện với hơi nước nên ngăn ngừa được hiện tượng rỉ sét và đảm bảo ngắt điện an toàn khi bình cạn nước, tránh quá nhiệt gây hư hại và sự cố nguy hiểm cho người dùng cùng sản phẩm.

Các sản phẩm thuộc dòng cao cấp của Philips, Zojirushi, Electrolux, Bluestone… sử dụng loại đế cao cấp này.

Một số bình đun siêu tốc sử dụng đế tiếp điện loại cao cấp có bán tại chúng tôi:

Như vậy, dễ hiểu vì sao cũng là bình đun siêu tốc nhưng có loại chỉ vài chục nghìn, có loại lại đến cả triệu; không đơn giản chỉ là chất liệu và kiểu dáng thân bình, mà còn là chất lượng đế tiếp điện được sử dụng.

Siêu thị Điện máy XANH

Theo VnExpress