hiện nay virus corona gây bệnh viêm phổi cấp đang ở mức đáng bao động. virus corona có thể tồn tại lâu trong không gian, tùy theo độ trong lành của bầu không khí. chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để sắm các vật dụng cần thiết để có thể diệt khuẩn, phòng bệnh cho gia đình mình.

Virus Corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là COVID-19, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) khiến người mắc phải bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở và suy yếu nội tạng,...

Hiện nay, với thông tin xác nhận từ Trung Quốc thì virus Corona chủng mới có khả năng lây từ người sang người, thông qua tiếp xúc với cơ thể người bệnh, ngay cả bắt tay và hắt hơi cũng có thể khiến người khác bị phơi nhiễm. 

Ngoài ra, virus này còn có thể lây nhiễm khi ta chạm vào một vật mà người bệnh đã chạm vào trước đó, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng của họ. Kể cả người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị lây bệnh khi xử lý chất thải của bệnh nhân.

1. Khẩu trang

Một trong những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV) là mỗi người cần đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với đông người.

Khẩu trang y tế dùng trong phẫu thuật (khẩu trang phẫu thuật) có thể làm giảm sự lây lan của virus và thiết thực hơn cho mọi người sử dụng.

Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho, nên sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả.

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV
Khuyến cáo đeo khẩu trang đúng cách của Bộ Y Tế

Chính vì vậy, khẩu trang y tế sẽ là vật phẩm không thể thiếu và nếu đúng cách cũng có thể ngăn ngừa được virus corona.

2. Nước rửa tay

Việc giữ đôi bàn tay luôn trong tình trạng sạch sẽ là một trong những vấn đề được các chuyên gia y tế thường xuyên khuyến cáo mọi người thực hiện. Đặc biệt là trong những trường hợp nếu có xảy ra dịch bệnh như hiện nay.

Trong thời gian gần đây khi mà dịch bệnh do virus Corona gây nên đang có nguy cơ lây nhiễm cao thì các loại nước sát khuẩn, nước rửa tay,... sẽ có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh gây hại đến sức khỏe của con người.

Hướng dẫn các bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Quy trình rửa tay thường quy do Bộ Y Tế khuyến cáo

Không chỉ diệt khuẩn, nước rửa tay còn có thể làm chúng không phát triển nữa, bảo vệ bàn tay của bạn được sạch sẽ trong thời gian dài nhất có thể. Nhiều loại nước rửa tay, sát khuẩn còn có thể chứa thành phần dưỡng chất, vitamin giúp cho bàn tay của bạn luôn được mềm mại.

Nhiệt kế

Một trong những biểu hiện có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Corona là sốt, thân nhiệt tăng cao bất thường.

Kết quả hình ảnh cho nhiệt kế đo corona

Để đo thân nhiệt nhanh chóng và hiệu quả, nhiệt kế hồng ngoại là một những loại nhiệt kế được sử dụng nhiều nhất, cho phép đo nhiệt độ mà không cần chạm vào người hoặc vật thể.

Bạn có thể chọn mua sản phẩm này để kiểm tra sức khỏe và phát hiện dịch bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Quạt điện

Theo các chuyên gia, phòng kín bật điều hòa sẽ làm virus corona lây lan nhanh hơn do nhiệt độ thấp, virus dễ dàng lây lan.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng quạt điện

Chính vì vậy, trong thời gian dịch bệnh này, bạn nên sử dụng quạt điện để làm mát kết hợp với không gian thoáng đãng, tạo không khí thoáng mát cho căn phòng sẽ hạn chế lây lan dịch bệnh.

Dụng cụ cá nhân

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong đó, việc sử dụng các dụng cụ cá nhân sẽ hạn chế lây lan dịch bệnh. Bạn nên sử dụng các dụng cụ cá nhân riêng như bình giữ nhiệt, bình đựng nước,... tránh sử dụng chung với người khác, kể cả người trong gia đình, đặc biệt là người nhiễm bệnh để hạn chế nhiễm bệnh.

Kết quả hình ảnh cho đồ dùng cá nhân

Ngoài những sản phẩm có thể giúp bạn phòng chống dịch Coroa thì Bộ Y Tế luôn khuyến cáo người dân nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm hữu hiệu nhất bảo vệ bản thân giữa tâm dịch.

Tham khảo ngay bài viết 12 thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước dịch bệnh để xây dựng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng với các loại thực phẩm tăng sức đề kháng cũng như chú ý phòng ngừa nhiễm khuẩn chính là cách đơn giản nhất để phòng tránh những căn bệnh Corona (COVID-19).

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và những người thân yêu của bạn biết những vật dụng cần thiết để phòng tránh lây nhiễm virus Corona trở thành cơn đại dịch trước khi quá muộn.

Theo VnExpress