bình đun siêu tốc

Bạn cần pha một tách trà hay một tô mì gói nhưng không có thời gian để nấu và canh nước sôi trong một buổi sáng bận rộn. Lúc này, bạn cần được “thụ hưởng”sự tiện dụng của bình đun điện với chế độ ngắt điện tự động khi nước sôi.  Để có thể yên tâm chỉ cần bấm nút, tất cả để bình đun lo”, bạn cần chọn được sản phẩm vừa ý.

Bình đun nước siêu tốc

Bình đun thông thường

Bình đun thông thường

Bình đun điện dùng công suất điện để làm sôi nước. Những bình đun điện thông thường có thể tích 5L và công suất từ 1.000 – 1.500W. Vì thế, nước trong bình không sôi nhanh, mà mất khoảng 5- 10 phút, tương đương việc đun nước bằng nhiệt bình thường.

Kiểu dáng của bình đun điện cũng gần tương tự như những bình đun nhiệt. Tiện ích của bình đun điện là sự tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần cho nước vào ấm, cắm điện và bạn yên tâm làm việc mà không cần quan tâm, canh chừng ấm. Sản phẩm sẽ tự động ngắt điện khi nước sôi. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng nước đã được đun chín. Khi chọn ấm đun điện bạn nên chọn loại có bộ phận dẫn điện được bao bọc tốt bởi lớp vỏ cách điện để an toàn trong sử dụng, ngăn ngừa nước vấy vào gây chập điện khi sử dụng.

Công suất vừa phải giúp ấm đun an toàn, dù mất nhiều thời gian để đun sôi nước hơn ấm siêu tốc nhưng an toàn hơn, dễ dùng hơn.

Một số loại bình đun có tích hợp chức năng giữ ấm như một chiếc bình thủy. Chức năng này thuận tiên cho những gia đình có trẻ em, người lớn tuổi thường xuyên cần nước ấm để pha sữa.

Bình đun siêu tốc

Cũng giống như bình đun điện thông thường, bình siêu tốc sẽ tự ngắt điện khi nước sôi. Đây là loại bình đun có công suất cao, trung bình từ 1.000 – 2.000W. Đây là loại ấm giúp người dùng siêu tiết kiệm thời gian khi bạn chỉ cần mất khoảng 7 phút để đun 1.8l nước bằng chiếc bình có công suất 1.000W và mất khoảng 3 phút với bình 2.000W.

Trên thị trường hiện có nhiều loại bình, ấm đun chất liệu đa dạng từ nhựa, thép không gỉ, inox, thủy tinh đến gốm sứ, giá cả chênh lệch từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Tùy theo khả năng tài chính và sở thích mà bạn chọn chất liệu thân bình sang trọng, bền đẹp hay thân thiện dễ sử dụng. Bạn nên chọn những chiếc máy có chế độ lọc cặn. Đặc biệt, một số loại bình có tráng men không dính có thể khử được mùi clo trong nước.

Nên chọn bình nhựa hay kim loại?  

Bình đun siêu tốc trên thị trường có hai loại: vỏ nhựa và vỏ bằng inox. Vỏ bằng nhựa giúp cho những bình đun nhẹ nhàng, dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi đun nước sôi, nhiệt độ cao, các loại bình này có mùi nhựa ám vào nước. Đối với một số loại bình nhựa trôi nổi, không rõ nhà sản xuất có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng vì chất lượng nhựa kém, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các bình inox thường có giá đắt hơn bình nhựa, trọng lượng cũng khá nặng và cồng kềnh, nhất là sau khi được đổ đầy nước. Tuy nhiên, bình dùng chất liệu inox là giải pháp an toàn cho người dùng. Vì các nghiên cứu khoa học cho thấy ở nhiệt độ sôi của nước không đủ làm inox thôi ra, hòa lẫn vào nước gây nhiễm độc cho người dùng.

Theo VnExpress