dienmay.com

Việc cài đặt phần mềm trên windows 7 tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ làm bạn lúng túng nếu không nắm rõ. Bài viết dưới đây DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh, và tìm kiếm phần mềm phù hợp với hệ điều hành Windows của bạn.

Giải quyết vấn đề tương thích

Có những những phần mềm chỉ phù hợp với những phiên bản Windows nhất định. Với trường hợp này, bạn có thể lựa chọn lại chế độ cài đặt tương thích cho gói cài đặt của phần mềm bằng cách chọn gói cài đặt, nhấn chuột phải, chọn Properties, và mở hộp thoại Compatible. Tại đây, hệ thống sẽ cho bạn tùy chọn phiên bản Windows thích hợp với phần mềm.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Vấn đề Windows 32bit và 64bit

Mỗi phiên bản Windows lại được chia làm 2 loại: 32bit (x86) và 64bit (x64). Có nhưng phần mềm mặc định tương thích với cả hai phiên bản 32bit và 64 bit, và bạn có có thể dễ dàng cài đặt, tuy nhiên, đến nay 1 vài phần mềm vẫn yêu cầu bạn cài đặt đúng bản tương thích với phiên bản hệ điều hành của bạn, vì thế, chúng ta cần lựa chọn những gói cài đặt phần mềm phù hợp.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Xung đột giữa phần mềm và chương trình diệt virus

Một số phần mềm có thể bị chương trình diệt virus nhận nhầm là phần mềm nguy hiểm và ngăn chặn cài đặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra chính xác độ an toàn của phần mềm mà bạn muốn cài đặt. Nếu chắc chắn không có nguy hiểm gì, bạn có thể khai báo lại phần mềm đó với chương trình diệt virus để hủy bỏ ngăn chặn.

Khởi chạy phần mềm với Run as Administrator

Đôi khi tính năng User Account Control (UAC) của Windows sẽ là rào chắn khó chịu cho việc cài đặt phần mềm. Khi gặp vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng một cách rất đơn giản là khởi chạy gói cài đặt ở quyền quản trị cao nhất, bằng cách nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Hoặc bạn có thể tắt User Account Control đi bằng cách sau:

Từ màn hình Desktop nhấp chọn Start và chọn biểu tượng  Avatar của của máy tính của bạn

Cài đặt phần mềm trên Windows

Trong bảng điều khiển User Accounts chọn: Change User Account Control Settings

Cài đặt phần mềm trên Windows

Tại bảng Change User Account Control Settings, bạn kéo thanh Notify xuống mức thấp nhất và chọn OK, như vậy  tính năng User Account Control sẽ không làm phiền bạn khi cài đặt phần mềm nữa

Cài đặt phần mềm trên Windows
Theo VnExpress