lò nướng ngoài chức năng chính là nướng thực phẩm, thì còn có thể dùng để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là các món ăn đã được giữ lạnh trong tủ đông. qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ hâm nóng

Dụng cụ đựng thức ăn cần hâm nóng phải được làm từ chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao, sử dụng được trong lò nướng như khay silicon chuyên dụng (chịu nhiệt đến 230 độ), nhôm, inox, hoặc thủy tinh chịu nhiệt, gốm, sứ, sành (không có viền kim loại).

Không được dùng vật chứa đựng làm bằng nhựa, kim loại, hộp xốp... vì có thể bị mềm chảy hoặc thậm chí là cháy nổ, rất nguy hiểm.

Vật dụng bằng inox an toàn khi sử dụng trong lò nướng

Bước 2: Khởi động lò nướng

Trước khi cho thức ăn vào lò, bạn cần làm nóng lò trước bằng cách cắm điện, chỉnh nhiệt độ thích hợp (khoảng 150-1600C) trước 10 phút để lò đạt nhiệt độ ổn định. Vì nhiệt trong lò tăng rất nhanh và nóng khi mới khởi động nên có khả năng sẽ làm cháy lớp mặt của thức ăn nếu bạn cho chúng vào từ đầu.

Phải khởi động lò 10 phút trước khi cho thức ăn vào hâm nóng

Bước 3: Cho thức ăn vào lò

Thức ăn cho vào vật dụng chứa đựng rồi đặt lên rack hoặc để trực tiếp thức ăn vào khay đen, sau đó cho vào rãnh giữa của lò. Nên thao tác nhanh để tránh nhiệt thoát ra ngoài nhiều. Chỉnh thời gian khoảng 10-15 phút và thường xuyên kiểm tra để tránh thức ăn bị cháy khét.

Cho thức ăn vào lò từ 10-15 phút để được hâm nóng

Bước 4: Kiểm tra thức ăn

Sau 10-15 phút, bạn hãy mở cửa lò và kiểm tra xem thức ăn đã đạt độ nóng cần thiết chưa, nếu chưa thì cho thức ăn vào lò trở lại và tiếp tục hâm nóng. Nhiệt độ trong lò không được thấp hơn 1200C và cao hơn 1700C.

Bạn có thể dùng nhiệt kế lò để biết chính xác nhiệt độ trong lò nướng hoặc theo kinh nghiệm thường dùng lò mà ước chừng nhiệt độ thích hợp.

Dùng nhiệt kế lò để biết chính xác nhiệt độ trong lò nướng khi hâm nóng thức ăn

Bước 5: Lấy thức ăn khỏi lò nướng

Khi thức ăn đã được hâm nóng đến nhiệt độ cần thiết, bạn hãy rút dây điện, mang găng tay rồi mở cửa lò để lấy khay thức ăn ra. Vì lớp kính ở cửa lò rất nóng nên tuyệt đối đừng chạm tay vào, đặc biệt là tránh cho trẻ em đứng ở khu vực gần lò nướng sau khi sử dụng.

Mang găng tay khi thao tác để đảm bảo an toàn khi lấy thức ăn ra khỏi lò

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng rất đơn giản có phải không? Nếu bạn có cách hâm nóng thức ăn nhanh và tiện lợi hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài viết nhé.

Theo VnExpress