bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và sử dụng loa thông minh amazon echo qua bluetooth. cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Các lợi ích khi kết nối loa Amazon Echo với Bluetooth

Loa thông minh Echo của Amazon không chỉ có thể kết nối qua wifi mà còn tương thích với Bluetooth. Bằng cách kết nối loa Echo với Bluetooth, bạn có thể điều khiển phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. 

Kết nối loa Echo của Amazon

Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng bạn cũng thể kết nối thiết bị Echo của mình với một loa Bluetooth khác, mang lại cho bạn tất cả các điều khiển tương tự nhưng với âm thanh có khả năng tốt hơn, đặc biệt là trong trường hợp Echo Dot.

Từ kết nối loa Amazon Echo với Bluetooth, bạn không chỉ tận dụng lợi thế của Spotify và Apple Music, mà còn phát nhạc trên điện thoại của bạn thông qua trình duyệt web hoặc dịch vụ phát trực tuyến không được hỗ trợ.

Cách sử dụng Bluetooth trên loa Amazon Echo

Cách ghép nối loa Echo với loa Bluetooth

Cách ghép nối loa Echo với loa Bluetooth

Ghép nối loa hỗ trợ Bluetooth với Amazon Echo được thực hiện như sau:

 - Bật nguồn loa Bluetooth bên ngoài của bạn và bắt đầu ghép nối.

- Mở ứng dụng Alexa (bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng web alexa.amazon.com).

- Chuyển đến Settings trong menu bên trái. Chọn Device Settings và chọn thiết bị Alexa bạn muốn ghép.

- Nhấn Bluetooth. Chọn Pair a New Device.

- Bây giờ bạn sẽ thấy thiết bị bên ngoài của bạn được liệt kê. Nhấn để ghép nối.

Kết nối điện thoại với loa Echo và Alexa qua Bluetooth

Nếu bạn không muốn dùng trợ lý Alexa để nghe nhạc qua loa thông minh Echo hoặc loa tương thích Alexa, bạn có thể kết nối qua Bluetooth và thực hiện các điều chỉnh thông qua ứng dụng điện thoại của bạn theo cách sau:

- Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS hoặc Android của bạn, vào menu Settings và mở menu cài đặt Bluetooth - đảm bảo Bluetooth được bật và thiết bị nằm gần loa Amazon Echo của bạn.

Cách ghép nối Echo của bạn với điện thoại

- Nói Alex, pair. Alexa sẽ thực hiện ghép nối và tìm kiếm các thiết bị hỗ trợ Bluetooth gần đó.

- Nếu đây là lần đầu tiên thực hiện ghép nối 2 thiết bị, hãy tìm loa Echo trong danh sách thiết bị mới (thường nằm ở cuối menu cài đặt Bluetooth của thiết bị iOS hoặc Android của bạn).

- Khi cả hai đã thiết lập kết nối, thiết bị Echo sẽ xuất hiện trong danh sách kết nối Bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này cho phép bạn kết nối thủ công qua Bluetooth trong menu cài đặt hoặc bạn có thể nói Alex, pair [tên thiết bị], để khôi phục kết nối.

- Để ngắt kết nối thiết bị di động của bạn khỏi Amazon Echo, hãy nói Alexa, disconnect from Bluetooth.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối và sử dụng loa thông minh Amazon Echo qua Bluetooth. Chúc các bạn thực hiện ghép nối thành công giữa các thiết bị của mình nhé!

Theo VnExpress