cá kèo kho rau răm thơm ngon sẽ giúp thực đơn bữa tối nhà bạn thêm phần hấp dẫn. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này cho cả nhà nhé!

Cá kèo kho rau răm
Thời gian dự tính làm món cá kèo kho rau răm

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- Thời gian ướp cá: 30 phút

- Thời gian chế biến: 40 phút

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 3 - 4 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Cá kèo: 500 gr
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá
  • Tỏi, hành tím
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Dầu ăn
  • Giấm
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm
  • Dụng cụ: bếp, nồi, tô,...
Nguyên liệu làm các kèo kho rau răm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá kèo bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với muối và giấm, sau đó rửa với nước lại lần nữa.

Sơ chế cá kèo

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Rau răm thái nhỏ

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Hành, tỏi băm và ớt

Bước 2: Ướp cá kèo

Cho cá vào tô, thêm rau răm, hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối và tiêu xay vào và trộn đều. Ướp cá trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Ướp cá kèo

Bước 3: Thắng đường và phi tỏi

Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn và cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đều tay. Đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu đẹp thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi tắt lửa. 

Thắng đường và phi tỏi

Bước 4: Kho cá kèo rau răm

- Sau khi phi tỏi xong, bạn xếp cá vào nồi và cho nước ướp cá vào chung. Cho thêmớtvào rồi đậy nắp, đun với lửa nhỏ.

- Sau khoảng 5 phút, bạn mở nắp nồi, dùng thìa rưới nước kho cá lên những con cá nằm trên để cá thấm đều gia vị.

Kho cá kèo rau răm

- Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại và nước kho sền sệt là có thể dùng được.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt cá mềm và béo với vị mặn, ngọt vừa ăn, kết hợp với hương rau răm đặc trưng cùng vị cay của ớt và tiêu.  

Cá kèo kho rau răm

Mẹo và lưu ý khi kho cá kèo rau răm

- Sử dụng cá kèo tươi sống giúp cá kèo kho rau răm ngon thơm, thịt cá không bị bỡ.

- Thời gian ướp lâu hơn thì cá kèo kho rau răm sẽ đậm đà hơn. Nếu muốn ướp thời gian lâu, bạn cần bảo quản cá tại ngăn mát của tủ lạnh.

- Kho cá với lửa nhỏ để cá thấm gia vị hơn.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món cá kèo kho rau răm. Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress