chỉ cần nhập đoạn mã *#0*# vào ứng dụng quay số, một menu lạ với các ô nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình smartphone samsung galaxy giúp bạn kiểm tra tổng thể máy.

Các nhà lập trình thường ẩn vào bên trong các hệ điều hành các tính năng bí mật và họ gọi chúng là những quả trứng Phục sinh của công nghệ. Samsung cũng làm điều tương tự với điện thoại chạy giao diện Android tuỳ chỉnh của mình.

Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại Samsung Galaxy bạn có thể làm theo cách sau để khám phá một trong những Menu tính năng ẩn của máy. Đầu tiên hãy mở ứng dụng quay số điện thoai, sau đó bấm theo cú pháp: *#0*#

Menu ẩn của Samsung Galaxy

Hầu hết các tùy chọn được liệt kê trong các ô vuông của menu bí mật này sẽ đều nhầm kiểm tra các tính năng của máy. Ví dụ các ô Red, Green, Blue, và Black sẽ cho phép bạn kiểm tra màn hình của máy có điểm ảnh chết hay không. Còn ô Sensor sẽ hiển thị một màn hình dữ liệu thô từ các cảm biến điện thoại của bạn. Ngoài ra, nó còn cung cấp các đồ thị để hình dung chuyển động của gia tốc, con quay hồi chuyển và la bàn

Giao diện Menu ẩn
Thông số cảm biến trong mục Sensor
Thông số cảm biến trong mục Sensor

Điều thú vị nhất là nếu bạn nhấn vào ô Image Test trong mục Sensor, bạn sẽ được hiển thị hình ảnh một con chó thuộc giống chichihuahua. Điều này đồng nghĩa với việc một bức ảnh chó cưng của ai đó đã được giấu trong hàng triệu điện thoại thông minh Galaxy đang lưu hành trên thị trường.

Chú Chihuahua bí ẩn
Mục Touch dùng để kiểm tra cảm ứng màn hình
Theo VnExpress