sau tết là khoảng thời gian chị em phụ nữ chật vật với việc giảm cân. thấu hiểu điều này, hôm nay chúng tôi cùng bạn vào bếp học ngay cách làm bánh biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản ngay sau đây!

Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản

Phần nguyên liệu dưới đây dành cho 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn trong vòng 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị gồm có:

  • 40gr bơ nhạt
  • 5ml vanilla chiết xuất (không bắt buộc)
  • 180gr bột mì đa dụng 
  • 50gr bột hạnh nhân 
  • 5gr bột nở (baking powder)
  • 2 trứng gà (60gr/quả cả vỏ) 
  • 105 gr đường
  • 80gr hạt dẻ cười
  • 80gr nho hoặc cranberry khô
  • Dụng cụ: lò nướng, khay nướng, giấy lót hoặc tấm lót nướng bánh, máy đánh trứng
Nguyên liệu làm bánh

Cách thực hiện

Làm nóng lò ở 175 độ C – hai lửa. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến hoặc tấm lót nướng bánh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đun chảy bơ cùng vanila, khấy đều và giữ ấm. Rây bột mì, bột hạnh nhân, bột nở vào âu và trộn đều. Đập trứng vào một âu khác và rây đường vào âu này. 
Đun chảy bơ, rây bột và đánh trứng
  • Đun sôi chút nước trong một chiếc nồi nhỏ. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đặt âu đựng trứng lên miệng nồi. Quấy liên tục trong 1-2 phút. Khi trứng hơi ấm, khoảng 35 – 40 độ C thì nhấc âu ra khỏi nồi.
  • Đánh trứng ở tốc độ thấp trong 1 phút rồi tăng dần tốc độ, đánh đến khi bọt khí thu nhỏ và mất dần, hỗn hợp bông đặc mịn thì giảm xuống tốc độ vừa – nhỏ, đánh thêm 2 – 3 phút. Việc đánh trứng trong công thức này khá quan trọng. Trứng đánh đủ bông, bọt khí đều sẽ cho bánh xốp hơn.
Đánh đều bột

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

  • Chia bột thành 3 phần, bơ thành 3 phần. Lần lượt rây từng phần bột và đổ kèm theo một phần bơ vào âu. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất, đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và bơ tiếp theo (mỗi lần trộn không quá 60 giây). Nếu trộn bằng máy, thành âu có thể sẽ có nhiều bột bám vào, cần dùng vá vét thành và đáy âu, đảo thêm vài nhát cho nguyên liệu hòa quyện. 
  • Sau khi trộn hết bơ và bột thì cho quả và hạt vào trộn đều. Dùng vá vét thành và đáy âu, đảo thêm vài nhát cho nguyên liệu được trộn đều.
Trộn hỗn hợp bột

Bước 3: Nướng lần thứ nhất

  • Ở lần nướng này, bột cần được tạo hình thành dạng thỏi dài hình chữ nhật, dài khoảng 30cm, rộng 9 – 10 cm và hơi dẹt. Vì bột rất dính nên để tạo hình cho dễ, các bạn có thể nhúng tay vào nước rồi tạo hình thật nhanh. 
  • Nướng bánh ở 175 độ C trong 20 – 25 phút đến khi bánh chín và vỏ bánh hơi ngả vàng, ấn vào thấy hơi cứng.
Nếu có hiện tượng bên trong bánh bị bết hoặc ẩm, mà vỏ ngoài cháy vàng thì nên xem lại nhiệt độ lò (cao quá hoặc khay nướng quá gần với lửa trên).
Nướng lần thứ nhất

Bước 4: Cắt bánh

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, khi bánh còn ấm thì dùng dao cắt thành miếng dày 1 – 1,5cm. Cắt khi bánh còn ấm sẽ dễ và đỡ bị vụn hơn. Nên dùng dao rất sắc, nếu là dao răng cưa thì càng tốt. 

Cắt bánh

Bước 5: Nướng lần thứ 2

Hạ lò xuống 160 độ C. Xếp các miếng bánh vào khay. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 8 – 10 phút rồi lật mặt bánh lên, nướng thêm 5 – 8 phút. Nên lưu ý thời gian, không nên nướng quá lâu, bánh dễ bị khô cứng.

Nướng lần thứ 2

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Đối với các bé nhỏ hoặc những bạn không cần ăn kiêng có thể dùng bánh kèm socola chảy để thưởng thức. Bạn nên bảo quản bánh trong hộp hoặc túi kín, nếu sống ở nơi có độ ẩm cao thì nên có thêm túi hút ẩm và dùng trong khoảng 3 – 4 tuần.

Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công
  • Không nên thay bơ nhạt bằng dầu ăn. Có thể dùng bơ thực vật thay thế nhưng bơ động vật cho mùi vị ngon hơn.
  • Bột hạnh nhân có thể xay từ hạnh nhân hạt hoặc hạnh nhân lát. Nếu không có thì thay 50gr bột hạnh nhân bằng 50gr bột mì đa dụng.
  • Hạt dẻ cười và nho khô có thể thay bằng bất kì loại hạt hoặc loại quả khô nào khác tùy ý thích (Walnut, Macamadia, hạt điều, hạt bí, hạt thông, mơ khô, mận khô, …). Nếu dùng chocolate chip, nên giảm đường trong công thức.
  • Nếu dùng các loại hạt to như Walnut hay hạnh nhân, nên nướng hạt ở nhiệt độ 160 – 170 độ C trong khoảng 5 – 7 phút cho hạt thơm giòn. Có thể đập vỡ thành các miếng nhỏ hơn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản. Khá đơn giản đúng không. Hãy thử ngay hôm nay nhé!

Theo VnExpress