bánh cà rốt chiên giòn có vị mặn vừa phải, thơm ngon ăn không hề ngấy và được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bánh cà rốt chiên giòn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần: 2 - 3 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Cà rốt: 3 củ
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành lá: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,...

Dụng cụ: chảo, tô, rây lọc,...

Mẹo chọn cà rốt ngon:

  • Nên chọn những củ cà rốt có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
  • Tránh chọn những củ cà rốt có đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ có màu xanh.

Nguyên liệu

 Các bước làm bánh cà rốt chiên giòn

Bước 1: Bào sợi cà rốt

Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng đồ bào để bào thành sợi mỏng.

Bạn dùng kéo cắt cho sợi cà rốt bớt dài để dễ làm bánh.

Bào sợi cà rốt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô đựng cà rốt.

Sau đó, cho 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô trên.

Trộn các nguyên liệu

Bước 3: Trộn bột

Trộn đều bột chiên giòn với bột mì.

Kế đến, dùng 1 cái rây để rây hỗn hợp bột vào tô đựng cà rốt và các nguyên liệu khác. Khi rây như vậy sẽ giúp bột không bị vón cục.

Rây bột

Tiếp theo,đập 4 quả trứng gà vào tô đựng hỗn hợp bột rồi trộn đều tất cả lên. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi mang đi chiên.

Mẹo nhỏ: Bột mì, bột chiên giòn khi sử dụng không hết bạn nên cột chặt miệng bịch bột lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng trong khoảng 2 - 3 tháng.

Đập trứng gà vào rồi trộn

Bước 4: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào, đun cho dầu nóng lên.

Chia bột ra thành từng phần vừa ăn rồi cho vào chiên khi dầu nóng

Bạn chiên trên lửa vừa phải đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt là đạt.

Mẹo nhỏ: Để bánh nhìn đẹp và hấp dẫn hơn thì bạn không nên lật bánh khi chiên, mà chỉ té dầu lên hoặc cho bánh chiên ngập dầu.

Chiên bánh

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh lên giấy thấm dầu để hút dầu bớt và xếp bánh ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt của cà rốt, giòn giòn của bột chiên và mùi thơm của hành lá. Bánh cà rốt chiên giòn ăn khi nóng kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Nếu dùng không hết có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản khi ăn đem chiên lại là được.

Bánh cà rốt chiên giòn

Mách bạn mẹo lọc và sử dụng dầu ăn thừa

Lọc dầu ăn thừa:

  • Bước 1: Chuẩn bị một rây lọc, một tô hoặc nồi thủy tinh cùng vật dụng để đựng dầu ăn thừa. Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh. Tất nhiên, bạn tuyệt đối không được đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Bước 2: Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh để lọc dầu. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa.
  • Bước 3: Đợi cho dầu được lọc hết, nếu kỹ tính bạn có thể thực hiện lại nhiều lần. Sau đó rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Sử dụng dầu ăn thừa:

  • Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy bùi nhùi nhôm chà nhẹ là sáng bóng.
  • Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cà rốt chiên giòn rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress