bánh cà rốt chuối là một loại bánh khá phổ biến ở phương tây với hương vị độc đáo, đẹp mắt với sắc nâu vàng óng ả cùng lớp kem phủ bên trên. cà rốt còn rất được ưa chuộng do có tác dụng giúp làm đẹp và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Món bánh cà rốt chuối có vị lạ miệng, chống ngấy

Món bánh cà rốt chuối có vị lạ miệng, chống ngấy

Khẩu phần: 8 người ăn

Thời gian thực hiện: 1 giờ 35 phút

Nguyên liệu làm bánh:

  • 2 quả chuối chín, dùng nĩa nghiền nhuyễn
  • 175ml dầu ăn
  • 150g đường nâu đậm
  • 4 trứng gà loại lớn, cho vào bát đánh đều
  • 125g cà rốt, nạo nhỏ
  • 115g nho khô
  • 115g quả óc chó, dùng chày đập bỏ vỏ lấy từng hạt
  • Vỏ cam xắt nhuyễn (1 quả)
  • Nước ép cam (1 quả)
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê đường bột
  • 1 thìa cà phê quế
  • 300g bột mì

Nguyên liệu làm kem

  • 150g pho mát kem
  • 100g đường bột
  • Vỏ chanh xắt nhuyễn (1 quả)
Cà rốt và chuối làm đẹp và bảo vệ da hiệu quả

Cà rốt và chuối làm đẹp và bảo vệ da hiệu quả

Dụng cụ cần thiết

Một chiếc lò nướng thủy tinh với các chức năng nướng đối lưu, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sẽ giúp bạn chế biến món bánh cà rốt chuối dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần đưa khuôn bánh vào lò, vặn nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng và có thể làm việc khác mà không phải lo bánh cháy. Ngoài ra, lò còn làm được các món bánh khác như bánh nướng trái cây, bánh pudding…

Một số lò nướng thủy tinh gợi ý 

[Product_Promotion listid="67540,66979,66926"]

Bạn cũng có thể dùng lò nướng thùng để thay thế nếu như không có lò nướng thủy tinh.

[Product_Promotion listid="67669,66962,68507"]

Cách thực hiện

Sơ chế

Cho chuối nghiền, dầu ăn, đường, trứng, cà rốt, nho khô, hạt óc chó, nước cam và vỏ cam vào một cái bát lớn, dùng muỗng gỗ đánh đều.

Rây bột mì, bột nở, đường bột và quế lên mặt hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mượt.

Tráng một lớp bơ mỏng lên miếng lót đáy để bánh không dính đáy khi nướng.

Nướng bánh

Đổ hỗn hợp vào khuôn thiếc và cho vào lò, đặt ở khay dưới, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180°C và nướng trong khoảng 35 phút.

Giảm nhiệt độ xuống 160ºC  và tiếp tục nướng thêm khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh đã chín đều. Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng một cái xiên đâm vào bánh, nếu khi rút ra cái xiên vẫn sạch tức là bánh đã chín.

Nướng ở 180oC trong 35 phút và tiếp tục nướng ở 160oC trong 30-40 phút nữa

Nướng ở 180oC trong 35 phút và tiếp tục nướng ở 160oC trong 30-40 phút nữa

Sau khi lấy ra ngoài, vẫn để bánh trong khuôn khoảng 6-10 phút cho bánh nguội từ từ. Sau đó mới cho bánh lên trên giá để nguội hẳn.

Thành phẩm

Bánh ngon hơn khi giữ lạnh

Bánh ngon hơn khi giữ lạnh

Cho tất cả nguyên liệu làm kem vào bát, dùng muỗng gỗ đánh cho đến khi mượt. Phủ kem lên trên, cho vào tủ lạnh và thế là bạn đã có một món bánh cà rốt –chuối thật hấp dẫn.

Bạn có thể dùng kèm nước trái cây, chè nóng hay nước ướp lạnh tùy thích.

Theo VnExpress