bánh cheesecake là loại bánh ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật hay cầu kì, bạn có thể vào bếp cùng chúng tôi và thử làm ngay cách làm bánh cheesecake xoài thơm ngon béo mịn không cần lò nướng sau đây.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
- Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần cho 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 300 gram cream cheese
- 250 gram sữa chua
- 8 chiếc bánh quy
- 250 gram xoài chín
- 250 gram whipping cream
- 60 gram đường
- 2,5 gram gelatin
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, phới trộn, khuôn đế rời, tô lớn, rây, máy xay sinh tố,...
- Gelatin loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá.
- Trong ngành thực phẩm, bột gelatin là một trong những nguyên liệu thiết yếu để chế biến nhiều món bánh, thạch rau câu và kẹo dẻo.
- Bột gelatin được bán trong những siêu thị lớn như siêu thị Big C, siêu thị Metro hoặc trong các shop bán online trên mạng, cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, quầy thuốc tây trên toàn quốc.
Các bước thực hiện
Bước 1: Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng
Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.
Bước 2: Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua
Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.
Bước 3: Xay xoài
Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếng và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.
Bước 4: Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay
Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.
Bước 5: Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời
Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.
Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gram)vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.
Bước 6: Hoàn thiện bánh
Bạn lấy 2,5 gram lá gelatin đã ngâm nở, đun cách thủy cho gelatin tan hết sau đó trộn với 50 gram hỗn hợp kem đã làm trước đó rồi đổ lên mặt bánh.
Để bề mặt bánh đẹp hơn, bạn đổ vài giọt xoài xay lên mặt bánh và dùng tăm kéo nhẹ ra các góc xung quanh để có hình dạng đẹp mắt.
Bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh cheesecake xoài mang hương vị của loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, kết hợp lớp bánh mềm mịn, mát lạnh bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê.
- Để phần bánh và mặt bánh có được màu sắc đẹp mắt thì bạn nên xay riêng một phần xoài và canh liều lượng hợp lí khi xay để mặt bánh có màu đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ đẹp hơn.
Trên đây là thông tin về cách làm bánh Cheesecake xoài mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.