bánh cheesecake là loại bánh ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật hay cầu kì, bạn có thể vào bếp cùng chúng tôi và thử làm ngay cách làm bánh cheesecake xoài thơm ngon béo mịn không cần lò nướng sau đây.

bánh Cheesecake xoài
Thời gian dự tính chế biến món bánh Cheesecake xoài

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

- Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần cho 3 người ăn. 

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 300 gram cream cheese
  • 250 gram sữa chua
  • 8 chiếc bánh quy
  • 250 gram xoài chín
  • 250 gram whipping cream
  • 60 gram đường
  • 2,5 gram gelatin 
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, phới trộn, khuôn đế rời, tô lớn, rây, máy xay sinh tố,...
nguyên liệu làm bánh Cheesecake xoài

- Gelatin loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá.

- Trong ngành thực phẩm, bột gelatin là một trong những nguyên liệu thiết yếu để chế biến nhiều món bánh, thạch rau câu và kẹo dẻo.

- Bột gelatin được bán trong những siêu thị lớn như siêu thị Big C, siêu thị Metro hoặc trong các shop bán online trên mạng, cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánhquầy thuốc tây trên toàn quốc. 

 Các bước thực hiện

Bước 1: Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng

Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.

nghiền nát bánh quy và trộn với bơ lỏng

Bước 2: Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua

Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.

đánh mịn cream cheese và sữa chua

Bước 3: Xay xoài

Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếngđem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.

xay nhuyễn xoài

Bước 4: Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay

Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.

đánh đều, mịn hỗn hợp creamcheese, nước xoài, whipping cream

Bước 5: Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời

Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.

cho bánh quy vào khuôn trước

 Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gram)vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.

cho các hỗn hợp kem vào khuôn

Bước 6: Hoàn thiện bánh

Bạn lấy 2,5 gram lá gelatin đã ngâm nở, đun cách thủy cho gelatin tan hết sau đó trộn với 50 gram hỗn hợp kem đã làm trước đó rồi đổ lên mặt bánh.

Để bề mặt bánh đẹp hơn, bạn đổ vài giọt xoài xay lên mặt bánh và dùng tăm kéo nhẹ ra các góc xung quanh để có hình dạng đẹp mắt.

trang trí mặt bánh bánh

Bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra thưởng thức. 

Để lấy bánh ra dễ dàng hơn và không bị nứt, bạn dùng khăn ngâm trong nước nóng rồi quấn quanh thành khuôn trong 10 giây, sau đó nhẹ nhàng nhấc khuôn ra là được.

 Thành phẩm

Bánh cheesecake xoài mang hương vị của loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, kết hợp lớp bánh mềm mịn, mát lạnh bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê.

Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành công

- Để phần bánh và mặt bánh có được màu sắc đẹp mắt thì bạn nên xay riêng một phần xoài và canh liều lượng hợp lí khi xay để mặt bánh có màu đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ đẹp hơn. 

Trên đây là thông tin về cách làm bánh Cheesecake xoài mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress