bánh chuối nướng không trứng không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn rất dinh dưỡng đối với chế độ ăn của người ăn chay. bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với hướng dẫn thực hiện món bánh này!
Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 2-3 người ăn.
Thời gian thực hiện món ăn trong khoảng 50 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 chén dầu dừa, 1/3 chén sữa hạnh nhân
- 2 chén bột mì nguyên cám, 1/2 chén siro đường
- 2 muỗng canh hạt lanh (có bán trên các trang bán hàng thực phẩm trực tuyến), 1/4 muỗng cà phê muối
- 3 trái chuối tươi
- 1 muỗng canh tinh chất vani, 2 muỗng cà phê Baking powder
- 1 chén sô cô la đen dạng hạt
- Dụng cụ: Lò nướng, nồi, chén bát, đũa,...
Thực hiện món ăn
Bước 1: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Trộn bột hạt lạnh cùng 1/3 chén nước và để yên khoảng 5 phút.
Bước 2: Bạn nghiền nhuyễn chuối, rồi trộn đều với dầu dừa, siro đường, sữa hạnh nhân, tinh chất vani. Kế tiếp, cho hỗn hợp hạt lanh đã ngâm nở vào. Thêm bột mì, bột nở, muối và tiếp tục trộn cho hòa quyện. Cho sô cô la đen dạng hạt vào trộn cùng hỗn hợp.
Bước 4: Rót bột ra 18 khuôn cupcake. Nướng bánh trong 18 – 20 phút, hoặc cho đến khi chín, là được.
Thành phẩm
Với bánh chuối nướng chay, bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn hương thơm thanh dịu từ chuối. Đồng thời, cảm nhận rõ độ mềm xốp của những chiếc bánh nhỏ xinh, ăn mãi không dừng.
Lợi ích dinh dưỡng của bánh chuối nướng cho người ăn chay
Chuối vốn rất giàu kali và chất xơ và cung cấp nhiều dưỡng chất nên bánh chuối nướng chay sẽ rất tốt để bổ sung năng lượng với sức khỏe nếu bạn thêm món ăn này vào khẩu phần ăn hằng ngày.
Bánh chuối nướng chay còn ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, hen suyễn, tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch và ung thư. Bánh chuối nướng chay là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa điểm tâm vừa ngon miệng vừa giàu dưỡng chất.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng không trứng cho người ăn chay. Chúc các bạn thực hiện thành công!