bánh churros là món ăn vặt đặc trưng và rất được yêu thích ở tây ban nha. hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon này cho gia đình mình nhé!  

Bánh Churros giòn ngon cùng với sốt sô-cô-la ngọt ngào hấp dẫn
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 60 phút
  • Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 - 4 người ăn.

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

Churros:

  • 150ml nước lọc
  • 40g bơ lạt (Có thể thay thế bằng bơ Tường An)
  • 110g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng

Sốt sô-cô-la

  • 50g socola đen 55-65% cacao
  • 25g đường
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 4g bột bắp
  • 10ml nước lọc để pha bột bắp

Dụng cụ: Chảo chống dính, que đánh trứng, tô

Nguyên liệu làm bánh Churros

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

  • Đầu tiên bắc nồi, cho 150ml nước lọc, 40g bơ lạt, 1/4 muỗng cà phê muối. Nấu trong lửa vừa cho bơ tan chảy và khuấy đều cho hòa quyện và hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết thì bạn hạ lửa nhỏ xuống.
Nấu hỗn hợp bơ
  • Bột mì rây cho mịn, cho vào nồi hỗn hợp bơ, đun trong lửa nhỏ, dùng phới dẹt hoặc sạn gỗ trộn đều để bột và nước bơ tạo thành một khối dẻo, mịn thì tắt bếp.
Cho bột mì vào hỗn hợp bơ, trộn đều
  • Cho khối bột ra tô, trộn đều tay một lần nữa, dùng phới ấn dẹt bột ra thành tô hoặc đĩa rồi đợi khoảng 10 - 15 phút cho bột nguội bớt.
Trộn đều hỗn hợp bột cho mau nguội
  • Khi bột nguội, cho vào tô bột 1 quả trứng gà, bột khá đặc nên bạn trộn từ từ đều tay cho đến khi hỗn hợp bột và trứng hòa vào nhau thành một khối dẻo mịn thì cho quả trứng thứ hai vào, làm tương tự cho đến khi hỗn hợp bột mịn, đều nhau.
Mẹo nhỏ cho bạn: Vì bột khá rời rạc nên bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô. Bạn làm như thế cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn đều nhé!
Cho từng quả trứng vào tô, đánh cho hỗn hợp tan đều vào nhau

Bước 2: Tạo hình bánh và chiên bánh

  • Cho bột bánh đã trộn đều mịn vào túi bắt kem có đui sao. Nếu không có bạn có thể nặn bánh thành hình dài khoảng 5 - 7cm.
  • Lót giấy nến cắt nhỏ trên mặt bàn, nặn bột bánh lên trên giấy nến, mỗi khúc bánh dài khoảng 5 - 7 cm.
Tạo hình cho bánh
  • Cho vào chảo dầu ăn (lượng dầu nên đạt khoảng 1/2 chảo), đun dầu nóng trong lửa vừa. Cho cả bánh và giấy nến vào chảo dầu, chiên trong lửa nhỏ. Nên chiên mỗi lần số lượng vừa phải, tránh để bánh quẩy dính vào nhau. Khi bánh đã se các mặt lại thì bạn nhẹ nhàng vớt bỏ giấy nến ra ngoài.
Lưu ý: Bạn không nên đun dầu nóng quá, khi dầu hơi nóng là bạn cho bánh vào chiên. Dầu nóng quá sẽ làm mặt ngoài của bánh bị cháy nhưng bên trong lại chưa chín đều.
Chiên bánh cho đến khi mặt ngoài bánh se lại thì nhẹ nhàng lấy giấy lót ra
  • Khi chiên nhớ trở mặt thường xuyên để bánh quẩy có màu vàng đẹp. Chiên cho đến khi bánh vàng nâu đều các mặt thì gắp bánh quẩy chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Bạn cũng có thể nặn bột trực tiếp vào chảo dầu và dùng kéo cắt khi bột đạt độ dài vừa ý. 
Chiên bánh cho tới khi các mặt bánh vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra

Bước 3: Làm sốt socola 

  • Hòa tan bột bắp với nước và cho hỗn hợp vào nồi socola để tạo độ sánh, sệt cho sốt.
  • Cho socola đen, thêm 25g đường, sữa vào nồi, cho lên bếp nấu lửa nhỏ và liên tục dùng que đánh trứng khuấy đều tay cho socola tan chảy, hỗn hợp tan đều vào nhau.
Cho sô-cô-la đen, đường và sữa vào nồi, nấu và khuấy đều tay cho tan chảy
  • Bạn khuấy đều tay thêm khoảng 1 - 2 phút cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho sốt socola ra chén để dùng với bánh.
Sốt sô-cô-la thành phẩm thơm ngon

 Thành phẩm

Bánh Churros có lớp vỏ giòn, phần bột thơm mềm, hơi dai nhẹ và đầy đặn bên trong khi ăn kèm với xốt socola ngọt ngào sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thưởng thức bánh ngay khi còn nóng nhé!

Bánh Churros giòn ngon cùng với sốt sô-cô-la ngọt ngào hấp dẫn
Mẹo thực hiện thành công:
  • Bạn nên chuẩn bị các loại nguyên liệu theo đúng tỉ lệ để giòn ngon.
  • Nếu có thời gian, bạn để bột qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh sẽ ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể sáng tạo để món bánh thêm hấp dẫn, khi vớt bánh ra, bạn để ráo dầu rồi lăn qua hỗn hợp đường quế (đường cát+ ít bột quế).
  • Bạn nhớ đợi bột nguội chút rồi mới cho từng quả trứng vào đánh thật mạnh tay. Bột bánh nở hay không là ở khâu này.
  • Không cho đường vào hỗn hợp bột vì sẽ làm bánh rất ngọt, nhanh cháy, cháy trước cả khi bánh kịp nở.

Làm bánh Churros thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress