không chỉ sở hữu lớp vỏ dẻo mịn, bánh crepe lá dứa sầu riêng còn khiến nhiều người tan chảy bởi lớp kem béo ngậy, thơm lừng. mùa sầu riêng đã đến, cách làm bánh cũng đơn giản, vậy nên đừng bỏ qua món ngon này nhé! cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Bánh crepe lá dứa sầu riêng thơm ngon

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiện: 45 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Crepe lá dứa sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng 150g
  • Trứng 2 quả
  • Đường 20g
  • Sữa tươi 100ml
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Nước cốt lá dứa 100ml
  • Bột mì 100g
  • Whipping Cream 150ml
  • Đường 15g

Dụng cụ: máy xay sinh tố, cây đánh trứng, máy đánh trứng, chảo chống dính,...

Mẹo chọn sầu riêng ngon không bị nhúng thuốc:
  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mớixanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óngdẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.
Các nguyên liệu chính làm bánh Crepe lá dứa sầu riêng

Các bước thực hiện bánh Crepe bánh lá dứa sầu riêng

Bước 1:  Xay lá dứa

Rửa sạch từ 2 - 3 lá dứa, cắt khúc nhỏ và xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

Rửa sạch lá dứa và xay nhuyễn lấy nước cốt

Bước 2: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa. Sau đó dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

Tiếp tục cho thêm 100g bột mì vào tô, rồi đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau. 

Trộn đều hỗn hợp sau đó rây để lọc mịn bột

Bước 3: Đánh bông kem Whipping 

Dùng tô mới cho vào 100ml Whipping Cream, 15g đường. Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt tạo vân rõ nét.

Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
Đánh bông kem Whipping

Bước 4: Rán bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh. 

Nếu thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.

Rán bánh với lửa nhỏ

Bước 5: Cuộn bánh

Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh. 

Gói 2 mép bánh ở hai bên rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.

Cho lượng nhân vừa đủ vào bánh và gói lại

Thành phẩm

Để hương vị bánh được ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Bánh Crep sầu riêng lá dứa sở hữu vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!

Bánh có vị ngọt của kem và mùi thơm của sầu riêng

Cách bảo quản bánh:

  • Cho bánh vào hộp rồi đậy kín để bánh không bị khô, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.  Bánh sẽ giữ được lâu từ 2 - 3 ngày chế biến. 
  • Trường hợp ở nhiệt độ thường, bánh chỉ bảo quản được từ  3 - 4 tiếng. Nếu để lâu hơn, nhân bánh sẽ bị chua.

Cách bảo quản Whipping Cream:

  • Khi sử dụng xong Whipping Cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 - 7 ngày sau khi mở nắp.
  • Hoặc bạn có thể dùng phần Whipping Cream dư cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng. Sau đó dùng túi nilon chụp kín 1/3 hộp, cột chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp kem whipping  bảo quản được 15 ngày.

Lưu ý: 

  • Trong thời gian bảo quản, bạn thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy.
  • Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.
 

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh crepe lá dứa sầu riêng đầy hấp dẫn này! Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress