mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon đặc biệt là xoài. hãy tưởng tượng khi thưởng thức một miếng bánh crepe xoài cùng nhân kem tươi béo ngậy, mát lạnh thì còn gì bằng? cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh crepe xoài  ăn hoài không ngán

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe xoài

Phần vỏ bánh: Nguyên liệu làm cho khoảng 4 người ăn

- 240 ml sữa tươi không đường 

- 50g bột mì 

- 30g bột bắp 

- 25g đường bột (nếu không có thì xay mịn đường cát)

- 3 quả trứng gà 

- 1 muỗng canh bơ lạt (tương đương 10g)

Phần nhân bánh:

- 300 ml whipping cream 

- 2 - 3 quả xoài chín 

- 1 muỗng cà phê va ni nước (có thể thay bằng 1 ống va ni bột)

- 1/2 muỗng canh đường cát

- Tô, máy đánh trứng, rây bột, dao, thớt, chảo chống dính...

Cách làm bánh crepe xoài

Bước 1: Trộn đều bột mì và bột bắp và đường bột trong 1 cái tô. Sau đó cho trứng và sữa tươi vào trộn đều. 

Bước 2: Rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng sữa và trộn đều. Có thể lọc qua rây để bột được mịn, loại bỏ lợn cợn bột chưa tan. 

Bước 3: Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh được tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín. Làm lần lượt tới khi hết bột.

Bước 4: Xoài gọt vỏ rồi cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. 

Cách làm bánh crepe xoài  ăn hoài không ngán

Bước 5: Đánh bông kem tươi với vani và đường tới khi tạo chóp. 

Cách làm bánh crepe xoài ăn hoài không ngán - Bước 5

Bước 6: Lần lượt cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 ít xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại. 

Cách làm bánh crepe xoài ăn hoài không ngán - Bước 6

Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được rồi. Bánh crepe xoài với vị thơm béo của kem tươi hoà quyện cùng chút chua ngọt của xoài hấp dẫn vô cùng. 

Cách làm bánh crepe xoài ăn hoài không ngán
Lưu ý: - Để đánh bông kem tươi dễ dàng hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước 30 phút khi đánh.

- Nên chọn xoài cát để có mùi thơm, vị ngọt dịu, nếu thích ăn chua chua thì có thể chọn xoài vừa chín tới. 

- Nên rán bánh bằng chảo chống dính để lấy bánh dễ dàng hơn.

Món này này với cách làm cực kỳ đơn giản, không cần lò nướng, nguyên liệu lại dễ tìm. Chúc các bạn thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Theo VnExpress